Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 
 
 
 
 
 

Thủy sản
Skip portlet Portlet Menu
 Tân Châu: Phát triển nghề nuôi cá bè trên sông (24/04/2018)
Thị xã Tân Châu là địa phương đầu nguồn sông Tiền, có nguồn nước ngọt dồi dào, tài nguyên đất phong phú,… là điều kiện tự nhiên, thuận lợi để người dân nơi đây phát triển nghề nuôi cá bè trên sông. Thời gian qua, tuy có lúc thăng, lúc trầm nhưng nhờ biết nắm bắt thông tin, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, đặc biệt người chăn nuôi biết “đi tắt, đón đầu” tìm thị trường đầu ra như “bán cái thị trường cần, chứ không phải bán cái mình có”. Do đó, thời gian gần đây, nghề nuôi cá bè trên sông đã dần dần được khôi phục, người nuôi mở rộng quy mô sản xuất và phát triển.
 Ông Trần Anh Thư - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang khảo sát mô hình sản xuất cá tra công nghệ cao tại thị xã Tân Châu (29/04/2018)
Sáng ngày 27/4/2018, ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang – làm trưởng Đoàn đến khảo sát tình hình triển khai mô hình sản xuất cá tra theo hướng công nghệ cao và việc tạo quỹ đất vùng sản xuất giống và nuôi cá tra thương phẩm trên địa bàn thị xã Tân Châu. Ông Đặng Văn Nê, Phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp và tham gia khảo sát cùng với đoàn.
 Những lưu ý khi nuôi Tôm càng xanh (29/04/2018)
Tôm càng xanh là loài thủy đặc sản có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, trong thành phần của thịt tôm có chứa nhiều acid béo không no rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Tôm càng xanh có thời gian sinh trưởng tương đối dài do đó trong quá trình nuôi chịu ảnh hưởng nhiều của các yếu tố môi trường ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tăng trưởng và sức sống của tôm.
 An Giang: Kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất (09/05/2018)
Nhằm ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất, ngày 9/5/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động người sản xuất, kinh doanh hiểu rõ, hiểu đúng về các quy định về an toàn thực phẩm. Thống kê, rà soát và tổ chức triển khai cho tất cả các cơ sở kinh doanh thực hiện ký cam kết không sử dụng, thu mua, kinh doanh, chế biến tôm có chứa tạp chất tại địa phương.
 An Giang: Chấn chỉnh tình hình tự phát đào ao nuôi cá (10/05/2018)
Trước tình hình khan hiếm về con giống cá tra và giá cá tra thương phẩm xuất khẩu liên tục tăng cao trong thời gian gần đây, Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang đã tổ chức đợt khảo sát thực tế tình hình đào ao ương cá giống và nuôi thương phẩm cá tra tại địa bàn một số huyện, thị, thành phố. Qua khảo sát, đã ghi nhận trường hợp phát sinh đào ao nuôi cá chưa phù hợp theo quy hoạch nuôi thủy sản của tỉnh, đặc biệt là quy hoạch chi tiết nuôi, chế biến cá tra trên địa bàn tỉnh An Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
 Nội dung đang được cập nhật (19/07/2018)
 Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT khảo sát khu sản xuất cá tra giống công nghệ cao tại An Giang (22/08/2018)
Chiều ngày 20/8/2018, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông, Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác Trung ương, đến khảo sát tình hình chăn nuôi cá tra giống công nghệ cao trên địa bàn thị xã Tân Châu. Tiếp và làm việc cùng với đoàn có ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Huỳnh Quang Ngự – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Đặng Văn Nê, Phó Chủ tịch UBND thị xã.
 Nuôi lươn không bùn, mô hình phù hợp cho gia đình ít đất nông nghiệp (05/09/2018)
Những năm gần đây, phong trào nuôi lươn trong bể bạt đang phát triển rất mạnh ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tại TP Long Xuyên, một số hộ dân nuôi thành công mô hình lươn không bùn kết hợp trồng rau thủy canh giúp ổn định môi trường nước mang hiệu quả kinh tế cao. Ban đầu, người dân chọn kiểu nuôi truyền thống là trong bùn đất, nhưng mô hình này có một số hạn chế như lươn chui rút trong bùn nên khó theo dõi số lượng, tốc độ tăng trưởng, dịch bệnh...Để có thể có những giải pháp xử lý kịp thời, nhiều hộ dân đã chuyển sang nuôi lươn không bùn, tiết kiệm nhiều chi phí, dễ quản lý, chăm sóc, phù hợp với nhu cầu lươn sạch.
 Mô hình nuôi cá rô đồng an toàn sinh học (05/09/2018)
Cá rô đồng có chất lượng thịt thơm ngon, không có xương dăm và có giá trị kinh tế cao. Hiện nay cá rô đồng là một trong những đối tượng thủy sản quan trọng đã và đang được nuôi phổ biến ở các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm qua phong trào nuôi cá rô đồng phát triển mạnh cả về quy mô và mức độ thâm canh cao ngày càng cao, đối tượng này được nuôi với nhiều loại mô hình khác nhau, tùy theo mật độ mà quy mô nuôi khác nhau.
 Định hướng phát triển nghề nuôi cá tra (05/09/2018)
Trong hai thập niên phát triển, nghề nuôi và chế biến cá tra – basa, An Giang đã trải qua quá nhiều bước thăng trầm. Trở về quá khứ để nhận diện hiện tại, định hướng tương lai,… cũng là cách tri ân những nông dân một nắng hai sương đã đóng góp công lao to lớn giúp cá tra, ba sa vươn tầm thế giới! Ngay từ giữa thập niên 80 của thế kỷ trước, nghề nuôi cá basa cùng với ngành công nghiệp chế biến phi-lê đã đưa An Giang đứng đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu cá nước ngọt.

Trang đầu Trang kế12345Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
Sử dụng phụ phẩm chăn nuôi
Đang tải....