Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 
 
 
 
 
 

Nông nghiệp trong tỉnh
Skip portlet Portlet Menu
 Phú Tân chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả (01/05/2017)
Nhằm tạo điều kiện cho nông dân khai thác các vùng đất vườn tạp, vùng bờ rào trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây có hiệu quả kinh tế cao hơn, kết hợp với cải tạo cảnh quan môi trường theo tiêu chí Nông thôn mới, UBND huyện Phú Tân vừa thống nhất chủ trương thực hiện chuyển đổi trồng cây ăn quả đối với diện tích các vùng đất vườn tạp, vùng bờ rào trồng lúa kém hiệu quả, với tổng diện tích dự kiến chuyển đổi 907,5ha.
 Tăng thu nhập từ phụ phẩm rơm rạ (04/05/2017)
Sau khi thu hoạch lúa, thay vì phải đốt bỏ rơm rạ như trước kia thì hiện nay nông dân đã tận dụng nguồn phụ phẩm này bán lại cho các hộ có nhu cầu, góp phần tăng thêm thu nhập. Trung bình 1 công rơm có giá dao động từ 30 đến 50 ngàn đồng, tùy vào chất lượng rơm của từng giống lúa.
 Xã Lê Trì khai giảng lớp thiết kế vườn (04/05/2017)
Sáng ngày 24/4/2017, Trung tâm Dạy nghề phối hợp cùng với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tri Tôn tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật trồng và thiết kế vườn cây ăn trái, chủ yếu là trên cây xoài cho 30 nông dân trong Tổ hợp tác làm vườn Bến Bà Chi thuộc ấp Sóc Tức, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn.
 Phú Tân đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao (04/05/2017)
Thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Phú Tân đã thực hiện được nhiều mô hình trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản, bước đầu đạt được hiệu quả cao như: Mô hình trồng rau trong nhà lưới, nuôi tôm càng xanh bằng con giống toàn đực bán thâm canh trong ao đất, trồng nấm trong nhà...
 Thị trấn Phú Mỹ xảy ra hiện tượng sạt lỡ bờ kênh (04/05/2017)
Sáng ngày 05/5/2017, một đoạn đường cặp kênh Cái Tắc, thuộc khu vực tổ 6, ấp Cái Tắc, thị trấn Phú Mỹ,huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã xảy ra hiện tượng sạt lở, sụt lún và trên mặt đường xuất hiện những vết rạn nứt kéo dài khoảng 100 mét hướng về cầu Nguyễn Trung Trực, làm nhiều nhà dân sinh sông nơi đây hoang mang, rất may không có thiệt hại về người và tài sản.
 Tiếp tục sạt lở tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới (06/05/2017)
Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 05/05/2017, tại khu vực tổ 23, ấp An Thạnh, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tiếp tục xảy ra 1 vụ sạt lở gây sụt lún một căn nhà. Quan sát tại hiện trường, vết nứt có độ dài khoảng 27 mét và ăn sâu vào đất liền khoảng 6 mét và sạt lở bứt gần nửa mặt đường. Nếu đoạn đường này bị sạt lở hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của 12 hộ dân và các công nhân lạm việc tại khu vực này.
 Liên kết sản xuất để phát triển nền nông nghiệp bền vững (09/05/2017)
Vào ngày 24/4/2017, tại phòng họp Sở Nông nghiệp & PTNT, thành phố Long Xuyên, đã diễn ra buổi lễ ký kết “Thực hiện đổi mới, phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác trong nông nghiệp tỉnh An Giang giai đoạn 2017-2020”. Đó là nội dung hợp tác giữa Sở Nông nghiệp & PTNT An Giang cùng Liên minh Hợp tác xã tỉnh. Đây được xem là bước tiến triển mới đi đến thống nhất và hoàn thành kế hoạch hợp tác liên ngành.
 Ký sự: Đồng Láng Diệc hôm nay (12/05/2017)
Cách trung tâm huyện chừng 20 cây số, Cù Lao Giêng gồm 3 xã: Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân. Khi nói đến cánh đồng Láng Diệc chắc không ai xa lạ, cánh đồng mà những năm trước giải phóng có thể được xem là vùng “khỉ ho, cò gáy” một vùng đất với nhiều loài chiêm muông về đây trú ngụ với diện tích trên dưới 500ha trên tổng diện tích 4.564ha của 3 xã nói trên.
 Thông tin về virus Wannacry tấn công toàn cầu (26/05/2017)
WannaCry (tạm dịch là "Muốn khóc") còn được gọi là WannaDecryptor 2.0, là một phần mềm độc hại, một dạng mã độc tống tiền tự lan truyền trên các máy tính sử dụng Microsoft Windows. Vào tháng 5 năm 2017, một cuộc tấn công không gian mạng quy mô lớn sử dụng nó được đưa ra, tính tới ngày 15 tháng 5 (3 ngày sau khi nó được biết đến) gây lây nhiễm trên 230.000 máy tính ở 150 quốc gia, yêu cầu thanh toán tiền chuộc từ 300 tới 600 Euro bằng bitcoin với 20 ngôn ngữ (bao gồm tiếng Thái và tiếng Trung Quốc). Hiện thời người ta biết tới 5 tài khoản bitcoin của họ, đến nay chỉ có không hơn 130 người chịu trả tiền, thu nhập tối đa chỉ khoảng 30.000 Euro.
 Công nghệ sinh thái mang lại nhiều lợi ích cho nhà nông (30/05/2017)
An Giang được xem là tỉnh đi đầu trong việc áp dụng công nghệ sinh thái trên đồng ruộng với mô hình ruộng lúa bờ hoa, phương thức sản xuất an toàn, giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất. Trong quá trình thực hiện mô hình, nhiều cá nhân, tập thể áp dụng công nghệ sinh thái trong sản xuất giống đạt hiệu quả cao, thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/năm.

Trang đầu Trang kế12345678910...Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
Sử dụng phụ phẩm chăn nuôi
Đang tải....