Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 
 
 
 
 
 

Nông nghiệp trong tỉnh
Skip portlet Portlet Menu
 Trồng bưởi da xanhhướng đi mới cho nhà vườn (21/12/2017)
Trong vài năm trở lại đây, rất nhiều bà con nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả và vườn tạp sang trồng cây ăn trái, góp phần cải thiện thu nhập. Phần đông bà con nông dân trồng xoài, có người thì trồng quýt, cam, nhãn.v.v... riêng anh Nguyễn Tấn Phúc (tên thường gọi là Mười Hoàng), một nông dân ở ấp Bình Thạnh 2, xã Hòa An, huyện Chợ Mới đã chọn cho mình một hướng đi riêng, đó là trồng bưởi da xanh ruột đỏ.
 Tân Châu: Quyết tâm khôi phục và phát triển vùng nuôi cá tra giống chất lượng cao (21/12/2017)
Trong những năm gần đây, lĩnh vực nuôi cá tra gặp phải rất nhiều khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế thế giới cùng với những mâu thuẫn trong quan hệ sản xuất đưa đến sự phát triển không bền vững của ngành, do đó, diện tích nuôi cá tra có phần sụt giảm. Phát triển nuôi cá tra theo định hướng thị trường, gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất và tiêu thụ theo hướng hiện đại hóa tạo sản phẩm có khả năng cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu, đó là mục tiêu mà lãnh đạo thị xã Tân Châu đang định hướng thực hiện đến năm 2030 trên địa bàn thị xã Tân Châu.
 Nông dân Phú Tân thu hoạch rộ vụ nếp Thu Đông (23/12/2017)
Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Tân (An Giang), vụ Thu Đông năm nay, toàn huyện xuống giống lúa nếp khoảng 15 nghìn ha. Đến thời điểm này, nông dân đã thu hoạch được hơn 7 nghìn ha, năng suất bình quân khoảng 6tấn/ha. Thời tiết năm nay thuận lợi hơn vụ Thu Đông 2016, năng suất tăng, nếp cũng có giá.
 Tri Tôn hội thảo lúa Nàng Nhen (23/12/2017)
Ngày 13/12/2016 tại huyện Tri Tôn, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa Nàng Nhen vụ mùa 2017, có 30 nông dân và Kỹ thuật viên nông nghiệp tham dự. Tại hội thảo, nông dân tham quan 4 loại giống lúa Nàng Nhen do Trường đại học Cần Thơ phục tráng, trồng tại xã Núi Tô.
 Tân Châu phát triển mô hình nhà màng ứng dụng công nghệ cao (23/12/2017)
Trong những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ của UBND tỉnh An Giang, nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã Tân Châu đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ cao, áp dụng thành công mô hình sản xuất nông nghiệp trong nhà màng, nhà lưới và cho hiệu quả kinh tế tăng gấp nhiều lần so với cách làm thủ công, vừa giảm được công lao động, vừa cho ra các loại cây giống khỏe mạnh, không mang mầm sâu bệnh để cung cấp cho thị trường.
 Phát triển sản xuất dựa vào thị trường và năng lực địa phương (24/12/2017)
Ngày 01/12/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang đã tổ chức hội thảo “Giải pháp chuyển đổi sản xuất nông nghiệp bền vững và phát triển sản phẩm thế mạnh cho tỉnh An Giang”. Đại biểu tham dự rất tâm đắc với những thông tin thời sự về nông nghiệp, kỹ thuật, thị trường… mà các nhà khoa học Viện, Trường đã chia sẻ tại hội thảo.
 Báo cáo nhanh: Công tác triển khai ứng phó do ảnh hưởng của bão số 16 trên địa bàn tỉnh An Giang. (25/12/2017)
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 19/12/2017 như sau:
 Báo cáo nhanh: Công tác triển khai ứng phó do ảnh hưởng của bão số 16 trên địa bàn tỉnh An Giang (số liệu tính đến 16 giờ ngày 25/12/2017) (26/12/2017)
Hiện nay, bão số 16 tiếp tục có xu hướng yếu dần; hoàn lưu bão đang gây mưa cho các tỉnh Nam Bộ, tại Côn Đảo đã có gió giật mạnh cấp 7. Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và suy yếu thêm, tốc độ di chuyển khoảng 20km/h, đến 16 giờ ngày 26/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,7 độ Vĩ Bắc; 103,4 độ Kinh Đông, trên khu vực vùng biển Cà Mau-Kiên Giang. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11.
 Hướng dẫn biện pháp xử lý hạt giống lúa nẩy mầm trước khi gieo sạ (26/12/2017)
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng ngày 26/12, bão số 16 (Bão Tembin) đã tan trên vùng biển phía Nam Cà Mau, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Nam Bộ tiếp tục có mưa, khả năng kéo dài 2-3 ngày và xuất hiện đợt không khí lạnh. Do đó có thể gây bất lợi đối với lúa Đông Xuân 2018 đang chuẩn bị xuống giống. Để khắc phục tình trạng trên, Trung tâm Khuyến nông An Giang khuyến cáo nông dân, một số vấn đề cần lưu ý trong việc xử lý hạt giống lúa để đạt độ nẩy mầm tối ưu.
 Phát triển nền nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu (02/01/2018)
Ngày 12/12/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang tổ chức cuộc Hội thảo “Định hướng và giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và tái cơ cấu nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên”. Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học kỳ cựu trong nước và quốc tế. Với những định hướng chiến lược được trình bày tại Hội thảo, hy vọng sẽ giúp lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang có cơ sở cụ thể hóa các giải pháp để phát triển ngành nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trang đầu Trang kế...6789101112131415Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
Sử dụng phụ phẩm chăn nuôi
Đang tải....