Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Thông tin mực nước
Skip portlet Portlet Menu

Mực nước ngày 13/11/2018

Trạm đo

Cao nhất

Thấp nhất

Tân Châu

203

-60

Châu Đốc

201

-40

Chợ Mới

168

-50

Long Xuyên

179

-29

Xuân Tô

145

-68

Tri Tôn (cầu 13)

116

-38

Vàm Nao

178

-44

Khánh An

244

-52

Vĩnh Gia

74

39

Lò Gạch

81

-40

Cô Tô

118

14

Vọng Thê

120

-24

Vĩnh Hanh

157

-21

Núi Sập

122

-23

 
 
 
 
 
 

Mô hình hiệu quả
Skip portlet Portlet Menu
 Nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở huyện Phú Tân mang lại hiệu quả (29/08/2019)
Theo báo cáo của UBND huyện Phú Tân, qua 7 năm (giai đoạn 2012 – 2019) thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Tỉnh uỷ về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC), với nỗ lực của huyện, sự đồng thuận của người dân, một số mô hình NNƯDCNC như: nhà lưới giá rẻ, trồng nấm rơm trong nhà, nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGap và ASC, chuyển đổi cây trồng… đạt được kết quả bước đầu, vừa tạo điều kiện nhân rộng vừa góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện.
 Biến phụ phẩm thành thức ăn chăn nuôi (29/08/2019)
Từ nguồn nguyên liệu thực phẩm sẳn có, một thầy giáo ở tỉnh An Giang có sáng kiến tạo thành viên nén thức ăn chăn nuôi bằng một chiếc máy tự chế được gọi là máy xay, nghiền, tạo viên nén thức ăn để nuôi các loại gia súc, gia cầm.
 Mô hình trồng Na hoàng hậu ở xã Tân phú (23/08/2019)
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa sang trồng rau màu và cây ăn trái, thời gian qua bà con nông dân xã Tân Phú huyện Châu Thành đã thực hiện khá tốt; từ đó mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, thu về lợi nhuận đáng kể cho gia đình, góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống bà con nông dân. Trong đó, điển hình là bà Kiều Thị Đỏ, 64 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Tân phú với mô hình trồng cây Na hoàng hậu, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.
 Nuôi cua đồng tại huyện An Phú (21/08/2019)
Cua đồng hiện nay được xem là thực phẩm ngon, sạch và bổ dưỡng, được nhiều gia đình chọn cho các bữa ăn hằng ngày. Hiện nay nhu cầu tiêu thụ cua đồng trên thị trường, đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh ngày càng lớn, góp phần tạo nguồn thu nhập khá cao cho người nuôi cua đồng ở địa phương.
 Trồng dưa lưới công nghệ cao tại xã Khánh An (21/08/2019)
Trong những năm gần đây, diện tích trồng rau màu của xã Khánh An, huyện An Phú có sự thay đổi, nông dân chuyển đổi cây trồng sang các loại cây trồng khác, điển hình là nông dân Nguyễn Văn Thức ấp Thạnh phú, người đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao trồng dưa lưới, đem lại hiệu quả cao.
 Anh Châu Thanh Tùng vượt qua số phận (13/08/2019)
Không thể nói được do bệnh tật gây ra, chỉ giao tiếp với mọi người bằng chữ viết trên giấy, nhưng người đàn ông 56 tuổi, Châu Thanh Tùng, ở ấp Thị 2, thị trấn Chợ Mới đã vượt qua số phận và bằng cả ý chí, nghị lực. Giờ đây anh đã có một nghề ổn định để nuôi sống gia đình. Đó là nghề làm giá đỡ điện thoại bằng gỗ với đôi bàn tay khéo léo của anh.
 Đưa "rau vua" xuống ruộng, nông dân An Giang làm giàu vì có thị trường xuất khẩu (06/08/2019)
Với thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, Măng Tây là loại rau thích nghi với vùng đất trồng màu ở xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, An Giang. Những nông dân tỉnh An Giang đã mạnh dạn đưa “rau vua” xuống ruộng đất cù lao gần đây có thu nhập ổn định nhờ vào thị trường xuất khẩu ra nước ngoài.
 Diệt rầy bằng sáng chế độc đáo (12/07/2019)
Hình dáng nhỏ, gọn dễ di chuyển ra ruộng, đó là tính năng tiện ích của nông cụ diệt rầy do một thầy giáo ở An Giang chế tạo. Không cần thuốc trừ sâu, nông cụ mới này hỗ trợ bắt rầy làm sạch môi trường bằng năng lượng mặt trời kết hợp với các thiết bị điện tử.
 “Kỹ sư làng” chế tạo máy nông nghiệp khiến nông dân bái phục (17/06/2019)
Gần đây nói đến ông Trần Công Nẻo ở thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang, giới nhà nông ai cũng thán phục bởi biệt tài chế máy phục vụ sản xuất nông nghiệp. Sau thành công với chiếc máy đầu tiên xử lý phụ phẩm trên cây bắp, đến nay ông cải tiến thêm nhiều tính năng tiện ích trên chiếc máy chặt, băm và thổi cây bắp thành phế phẩm nuôi bò sữa.
 Phú Vĩnh: Hiệu quả bước đầu của mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng (17/06/2019)
Thời tiết nắng nóng gây hạn hán, dịch hại bùng phát…ảnh hưởng trực tiếp điều kiện sản xuất nông nghiệp, gây bất lợi thành quả lao động của nông dân. Để khắc phục những khó khăn, hạn chế thiệt hại nêu trên, nông dân Phú Vĩnh đã ứng dụng mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng, cách ly với côn trùng gây bệnh, bước đầu mang hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng.

Trang đầu Trang sau1234567Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
Sử dụng phụ phẩm chăn nuôi
Đang tải....