Thông tin tổng hợp

Tuyên truyền cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

03:33 10/12/2021

Căn cứ Công văn số 807/TTCS-TT ngày 15/11/2021 của Cục Thông tin cơ sở về việc tuyên truyền Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 trên hệ thống thông tin cơ sở.

Sở Thông tin và Truyền thông An Giang đề nghị các đơn vị tăng cường thông tin, tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với các nội dung cụ thể như sau:

- Tăng thời lượng phát sóng, đưa tin, bài tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022. Thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời các chủ trương chính sách, quy định về sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa, thị trường, nguồn cung, giá thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán; kiểm soát chặt chẽ các thông tin liên quan đến sản xuất, kinh doanh, không để thông tin thất thiệt gây hoang mang cho người tiêu dùng và bất ổn thị trường.

- Tăng cường thông tin, tuyên truyền những bài học kinh nghiệm của các lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; lan tỏa gương người tốt, việc tốt, tuyên truyền tích cực hơn nữa để người dân không tiếp tay cho đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và kinh doanh hàng giả, tham gia tố giác tội phạm, chung tay với các lực lượng chức năng trong lĩnh vực này.

- Thông tin các vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bị bắt giữ, xử lý; cung cấp thông tin giúp người dân nhận biết, không tiêu thụ các loại hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ, hàng chất lượng kém, hàng hóa không rõ nguồn gốc; đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán như thực phẩm, gia súc, gia cầm, rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, hoa quả, hàng điện tử, mỹ phẩm, thời trang cao cấp, ma túy, pháo nổ, thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhập lậu, hàng giả, giả mạo xuất xứ Việt Nam.

- Công bố đường dây nóng 0981.389.389 và 0961.389.389 để khuyến khích người dân tố giác hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đặc biệt trong dịp trước Tết Nguyên đán. Tuyên truyền, phổ biến, vận động để các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không sản xuất, nhập khẩu, đưa vào lưu thông trên thị trường, buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại; tuyên truyền, phổ biến để người dân không tiếp tay cho các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm. Thông tin, phổ biến kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

- Biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong công tác đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Đề nghị các đơn vị thực hiện tốt nội dung công văn này. Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện về Sở Thông tin và Truyền thông theo địa chỉ số 01, Lê Hồng Phong, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (đồng gửi qua email: ptthang@angiang.gov.vn) trước ngày 01/03/2022 để tổng hợp báo cáo về Cục Thông tin cơ sở.

Xem chi tiết Văn bản:

- Công văn số: 1418/STTTT-TTBCXD, ngày 09/12/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông An Giang về việc tuyên truyền cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Công văn số 807/TTCS-TT, ngày 15/11/2021 của Cục Thông tin cơ sở về việc tuyên truyền Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 trên hệ thống thông tin cơ sở.