Nông nghiệp trong tỉnh

Phú Tân: Mưa giông kèm lốc, sét làm thiệt 8 căn nhà và 4 người thương vong

03:08 06/05/2021

Sáng ngày 06/5/2021, ông Nguyễn Thanh Tuyến, Trưởng Phòng Nông nghiệp & PTNT – Phó Trưởng Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (ƯPBĐKH - PCTT và TKCN) huyện Phú Tân cho biết, vào chiều ngày 5/5/2021, mưa giông, kèm lốc xoáy đã thiệt hại nhà dân ở thị trấn Chợ Vàm. Cụ thể, thiệt hại tốc mái 3 nhà, trong đó thiệt hại trên 50-70% là hai căn và từ 30-50% là một căn. Rất may không thiệt hại về người và cơ sở vật chất.

Sau thiên tai xảy ra Ban chỉ huy ƯPBĐKH - PCTT và TKCN thị trấn Chợ Vàm đã  đến địa phương thăm hỏi, động viên. Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ, giúp hộ bị thiệt hại di dời tài sản, dọn dẹp và sửa chữa lại nhà cửa sớm ổn định chỗ ở.

Trước đó vào chiều ngày 22/4/2021, cũng trên địa bàn thị trấn Chợ Vàm đã xảy ra mưa giông, sét  đánh trúng 4 người gây thương vong khi đi làm đồng. Cụ thể, 2 người chết (ngụ thị trấn Phú Mỹ và xã Phú Xuân) và làm 2 người bị thương đều ngụ xã Phú Xuân. Ngoài ra trận mưa giông chiều ngày 22/4/2021, còn gây thiệt hại 5 căn nhà (4 căn tốc mái, 1 căn sập hoàn toàn tại xã Phú Bình).

Xuân Hiếu