Hội thi “Kiến thức Khuyến nông năm 2022"

11:45 17/01/2023

Ngày 13/01, tại nhà Văn hoá Lao độngtỉnh An Giang, Trung tâm Khuyến nông An Giang tổ chức Hội thi “Kiến thức Khuyến nông năm 2022”, 11 Trạm Khuyến nông huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến tham dự. Mỗi Trạm Khuyến nông hình thành 01 đội thi gồm 4 thí sinh chính thức và 01 thí sinh dự bị.

Tham dự hội thi các đội tranh tài gồm 2 phần: Trắc nghiệm đồng đội gồm 20 câu hỏi và 02 câu tự luận, với nội dung kiến thức chuyên môn kỹ thuật trong hoạt động khuyến nông về trồng trọt, chăn nuôi và thuỷ sản. Ngoài ra, còn có nghiệp vụ khuyến nông (kỹ năng, phương pháp khuyến nông, chính sách cho nông  nghiệp, nông thôn được áp dụng trên địa bàn tỉnh, những quy định trong thực hiện nhiệm vụ…)

Kết quả hội thi: Đội Khuyến nông thị xã Tân Châu đoạt giải nhất; Đội Khuyến nông Châu Thành đoạt giải nhì; Giải ba thuộc về đội Khuyến nông Châu Phú, Châu đốc và Thoại Sơn; Giải Khuyến khích thuộc đội Khuyến nông Phú Tân, Long Xuyên, chợ Mới và An Phú. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải phụ cho hai đội Khuyến nông Tri Tôn và Tịnh Biên.

Phát biều khai mạc tại Hội thi “Kiến thức Khuyến nông năm 2022”, Giám đốc trung tâm Khuyến nông An Giang, Huỳnh Đào Nguyên nhấn mạnh, trong xu thế hội nhập và phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, thì việc sản xuất nông sản phải đáp ứng theo quy trình canh tác, đạt tiêu chuẩn chất lượng thị trường cần. Nhiệm vụ chuyên môn Khuyến nông cùng với đội ngũ trẻ, năng nổ và nhiệt tình đã giúp triển khai các hoạt động Khuyến nông năm 2022 hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Cùng với không khí vui Xuân đón Tết năm Quý Mão, Trung tâm Khuyến nông tổ chức Hội thi với mục đích bổ sung kiến thức khoa học Kỹ thuật, trao đổi, tích luỹ thêm kinh nghiệm thực tiễn trong sản xuất để Khuyến nông hoạt động tốt hơn trong năm 2023. Hội thi cũng là dịp tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà nước…

Tinh, ảnh: Trang Nghiêm