CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Nông dân Tân Châu trồng thành công giống bắp ngọt tím

11:45 06/12/2021

Nếu như trước đây, gia đình chú Lập chủ yếu trồng bắp Mỹ và bắp nếp để cung ứng trong vùng, thì vào tháng 06/2021, gia đình chú Lập quyết định mua giống bắp ngọt tím tại tỉnh Đồng Tháp về trồng trên diện tích 500m2.

Đối với giống bắp ngọt tím có thể trong quanh năm, mỗi vụ trồng khoảng 65 ngày là bắt đầu thu hoạch với đặc tính sinh trưởng mạnh, thân cứng, chống đỗ ngã tốt và độ dài bắp từ 20- 23cm cùng màu tím sẫm, ăn vị giòn và rất ngọt, có thể ướp lạnh ăn sống, nên đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình chú Lập đã linh hoạt trong tận dụng mạng xã hội để quảng bá và bán giao hàng tận nơi. “Thường mỗi vu, tôi bán lẻ theo giá từng trái, những đợt bắp nhỏ, bán 5.000đồng/trái, trái to 8.000đồng/trái. Nếu bẻ xuống luộc sẵn rồi bán cho khách là 25.000đồng/trái. Khách ở đây cũng ưa chuộng vị bắp này, vì bắp ngọt và màu bắp cũng đẹp nữa, nên bẻ vụ nào bán hết trong ngày luôn”, ông Lập chia sẻ.

Từ khi trồng đến nay, gia đình chú Lập đã thu hoạch được 2 vụ. Gia đình quyết định sẽ tiếp tục mở rộng diện tích trồng, để đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu của khách hàng.

Đối với nhiều địa phương, bắp ngọt tím không còn xa lạ, nhưng tại thị xã Tân Châu, đây được xem là một trong những mô hình đầu tiên trồng giống bắp này và mang lại kết quả cao khi nhận được sự yêu thích của nhiều khách hàng, đây cũng sẽ là một giống cây trồng mang tiềm năng phát triển và là sự lựa chọn trong thời gian tới của bà con nông dân.

Huyền Thoại -  Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu