CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Tấm lòng của nông dân Phú Tân trong mùa Covid

04:15 15/11/2021

Trong lúc huyện Phú Tân (An Giang) thực hiện giãn cách xã hội, Hội Nông dân huyện đã thực hiện mô hình thiết thực để giúp người dân vượt qua đại dịch. Từ đó mô hình “Tấm lòng nông dân mùa covid” ra đời. Hình thức của mô hình là Hội Nông dân huyện cung cấp hạt giống; xã vận động mượn đất; bà con nông dân góp tiền mua phân, thuốc, ra công gieo trồng và chăm sóc.

Qua đó, có 3 nông dân trên địa bàn 3 xã (Phú An, Hiệp Xương và Tân Hòa) đã cho mượn được 9.000m2 đất để trồng rau, củ các loại. Thời gian trên 2 tháng kể từ khi thực hiện mô hình đến nay, nhờ những tấm lòng thiện nguyện và tính cần cù, không ngại khó khăn vất vả của bà con, kết quả đã thu hoạch được gần 5 tấn rau, củ các loại, giúp đỡ cho trên 5.000 lượt người do ảnh hưởng dịch Covid- 19. Một số bà con cho biết: Họ rất vui khi nhận rau củ trong lúc khó khăn này. Mô hình vẫn đang tiếp tục duy trì và có hướng nhân rộng trong toàn huyện.

Ngoài ra Hội cũng đã trực tiếp vận động hơn 13 triệu đồng tiền mặt và 6.000 chai nước suối, 220 kín chống giọt bắn, 12.500 cái khẩu trang y tế, 3.500 cái trứng vịt, 2.500 kg Gạo với tổng giá trị trên 41 triệu đồng. Tất cả đã gửi về UBMTTQ huyện để gửi tặng các khu vực cách ly và phong tỏa trên địa bàn huyện. Đồng thời phối hợp cùng mạnh thường quân tại xã Phú Long vận động trên 30 tấn gạo, rau, củ, quả.. nhu yếu phẩm các loại trên 300 triệu đồng đã gửi cho bà con An Giang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Từ kết quả của mô hình, thứ chúng ta nhận được không chỉ là rau củ quả, hay các nhu yếu phẩm đơn thuần, mà ở đó chúng ta còn nhận được những tấm lòng nhân ái, sẻ chia và cả tinh thần lá lành đùm lá rách, nói rộng hơn nó là tinh thần đoàn kết của cả một dân tộc.

Xuân Hiếu - Anh Thư