CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Dừa dứa bén rễ trên vùng đất Thoại Sơn

08:45 25/11/2021

Một loại cây trồng hiện đã bén rễ trên vùng đất Thoại Sơn được nông dân trồng và mang lại thu nhập cao, đó là cây dừa dứa.

Vài năm trở lại đây nông dân Trần Hữu Hùng ở xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã xen canh trồng 60 gốc dừa với một số loại cây kiểng, mô hình  rất phát triển. Nói về quyết định trồng giống dừa mới trên vùng đất của mình, ông Trần Hữu Hùng cho biết: “Cây dừa dứa có tuổi thọ cao, rất dễ chăm sóc nên tôi chọn cây dừa dứa này để trồng, nó ngọt hơn dừa ta, hơn nữa cây dừa dứa tuy mới phát triển ở vùng đất này nhưng tôi tiềm năng của nó rất cao”.

Vốn cho trái quanh năm, tuổi thọ cao, phẩm chất trái vừa ngọt thanh vừa thơm dứa, ông Hùng cho biết sau 3 năm chăm sóc, giờ đây vườn dừa dứa đã đến thời điểm thu hoạch bán trái. ông Hùng cho biết thêm: “Cứ 28 ngày nó cho một buồng,  60 gốc dừa này trong 1 tháng sẽ có 2 buồng, bình quân là 15 trái. Với giá bán sĩ 8.000 đồng/ trái thì thu nhập mỗi ngày khoảng 100.000 đồng. Nếu bán mối thì 8.000 đồng/ trái, bán lẻ thì 10.000 đồng/ trái. Ngoài bán. tôi còn bán giống, mỗi cặp dừa khô giống là 50.000 đồng.”.

Dừa dứa hay dừa xiêm thơm Thái Lan là loại dừa giống nhỏ, nhiều trái, cơm ngon. Chính từ mùi thơm, ngọt của nước dừa dứa mà hiện nay thực khách đâu đâu cũng rất là ưa chuộng.

Bảo Phong