CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Nông dân tham gia tập huấn tiếp cận thị trường

08:45 24/11/2021

Nhằm hỗ trợ cho nông dân tiêu thụ nông sản trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Khuyến nông An Giang vừa tổ chức xong 3 lớp tập huấn về chăn nuôi tại xã Kiến An (huyện Chợ Mới),  xã Thoại Giang và Vọng Thê (huyện Thoại Sơn). Mỗi lớp 10 nông dân tham dự.

Lớp tập huấn trong khuôn khổ của Kế hoạch phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao năng lực cho nông dân và lực lượng lao động nông thôn năm 2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang.

Nội dung chính được đề cập đến trong các lớp tập huấn này, gồm các chuyên đề như hướng dẫn quy trình sử dụng con giống chất lượng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm, giải pháp giúp nông dân hạ giá thành sản phẩm trong chăn nuôi.

Bên cạnh đó, giới thiệu những phương pháp về tiếp cận thị trường: Tổ chức các buổi hội thảo, gặp gỡ để xác định đơn vị (doanh nghiệp) thu mua nông sản, giúp nông dân nắm bắt được nhu cầu và tiêu chuẩn của đơn vị thu mua, thông qua hợp đồng ký kết, đảm bảo tiêu thụ sản phẩm với giá cả phù hợp. Đặc biệt, lớp tập huấn còn được hướng dẫn cách tiếp cận với các kênh thông tin về liên kết tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trong tình hình dịch bệnh hiện nay thông qua mạng xã hội (Zalo, facebook).

Nguyễn Thị Út Em -  Trung tâm Khuyến nông An Giang