CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Vườn ươm cá cảnh ở ngoại thành

03:30 19/10/2021

Sau nhiều năm nghiên cứu thị trường, một nông dân ven đô của tỉnh An Giang đã ươm, nhân thành công đủ loại cá cảnh phục vụ nhu cầu giải trí của người dân các tỉnh miền Tây. Mô hình đã mang lại kinh tế khi người miền Tây càng có niềm đam mê, thưởng lãm.

Mô hình nhân, ươm cá cảnh trong bể đất được nông dân Nguyễn Thanh Tùng, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang khởi nghiệp hơn 20 năm qua. Từ mãnh vườn gần 2.000m2 anh Tùng chia thành nhiều bể nhỏ, mỗi ô có kích thước từ 2 đến 20m2 xung quanh lót bọc nilon, bên dưới có đường thoát nước, bên trên có lưới che  phủ, sử dụng nước giếng để cho cá sinh sản. Mô hình có hơn 10 loại cá như: Cá ông Tiên, cá Da beo, cá chép Koi sọt, lia thia phướn, lia thia Beta, lia thia RamBo đuôi thường, Rambo đuôi trái tim, cá Gold, cá Red, Koi đen sọt, bảy màu Rồng, bảy màu Blue black…Lúc hút hàng, anh Tùng xuất bán mỗi ngày khoảng 1.000 con, giá bán cho thương buôn tùy mỗi chủng loại.

Nói về kinh nghiệm ướm cá cảnh, anh Tùng cho biết, kỹ thuật ươm, nhân cá cảnh không khó nhưng quan trọng là chọn giống tốt, màu sắc phải đẹp, thức ăn sạch, nguồn nước tốt. Cá cảnh con đưa ra thị trường giao cho các cửa hàng ở TP Long Xuyên và các tỉnh lân cận có giá từ  3.000 đồng đến vài trăm ngàn một con tùy theo kích cỡ từng loại.

Thành công từ mô hình ươm, nhân cá cảnh đã góp phần cải thiện cuộc sống gia đình anh đồng thời còn phục vụ nhu cầu giải trí của người dân.        Nuôi cá cảnh giờ đây không chỉ trang trí nhà cửa mà còn là thú vui tao nhă được nhiều người ở đô thị thích thú.

Bảo Phong