CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Tổ phản ứng nhanh huyện Tịnh Biên tích cực trong hỗ trợ sản xuất và giúp nông dân tiêu thụ nông sản

10:32 29/09/2021

Chiều 27/09/2021, UBND huyện Tịnh Biên tổ chức họp trực tuyến với 14 Tổ phản ứng nhanh  xã, thị trấn của huyện huyện. Nhằm  đánh giá hoạt động tổ phản ứng nhanh trong hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển, thu mua nông sản và triển khai hỗ trợ liên kết tiêu thụ trong sản xuất lúa.

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang có  ông Trương Kiến Thọ - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT. Về phía cấp huyện, có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, UBND huyện Tịnh Biên, Phòng Nông nghiệp và PTNT.

Mở đầu cuộc họp là báo cáo về tình hình tiêu thụ nông sản, xuống giống Thu Đông năm 2021và liên kết tiêu thụ trong sản xuất lúa. Đến hiện nay tổng diện tích xuống giống trên toàn huyện là 6.141,37ha, trong đó diện tích xuống giống lúa vụ Thu Đông là 6.103,57ha.  Mặc dù trong thời gian vừa qua do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 nhưng hoạt động của các Tổ phản ứng nhanh trong hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ trên địa bàn huyện đã hoạt động rất tích cực và phần nào mang lại hiệu quả trong việc  thực hiện hỗ trợ đầu ra cho nông dân tiêu thụ nông sản trong thời gian gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống  khó khăn trong dịch bệnh đảm bảo an toàn cho vùng sản xuất nông nghiệp, quản lý tình hình di chuyển của gia súc gia cầm trong và ngoài huyện đưa vào, thực hiện rà soát lập các danh sách tiêm vaccine kịp thời cho nông dân sản xuất nông nghiệp, cũng như hỗ trợ tham mưu rà soát cấp phép đi lại đảm bảo thu hoạch vụ Hè Thu cho nông dân thu hoạch nông sản khi trong thời gian thực hiện giản cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ, ngoài ra các cán bộ nông nghiệp còn là lực lượng hỗ trợ tích cực cho địa phương tham gia các hoạt động chốt trực, chốt Kiểm soát, tuần tra phòng chống dịch của địa phương… , song song đó vẫn đảm bảo các công tác chuyên môn của ngành.

Cũng trong cuộc họp, ông Trần Hiếu Thuận – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản huyện Tịnh Biên đã có những phát biểu cảm ơn phía lãnh đạo cấp Tỉnh đã có những ghi nhận đánh giá tốt cho thành quả hoạt động thời gian vừa qua cũng như những thông tin thiết thực cho các tổ phản ứng nhanh của huyện và địa phương. Nhận định tình hình trong thời gian tới dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, cộng thêm diễn biến lũ bất thường đòi hỏi nhiệm vụ của lực lượng hệ thống nông nghiệp của huyện cần phát huy cao hơn nữa. Để đảm bảo vừa xuống giống vụ thu đông 2021 an toàn vừa đảm bảo, dự trù tình huống nguy cao cơ nhất để kịp thời ứng phó và sản xuất, kết nối tiêu thụ cho nông dân một cách hiệu quả, mục tiêu thành lập được 01 HTX tiêu thụ nông sản cho nông dân sau vụ thu đông 2021. Góp phần cùng địa phương đảm bảo phát triển kinh tế nông nghiệp vừa chống dịch Covid - 19 ành công.

Diệu Liên - Trạm Khuyến nông huyện Tịnh Biên