CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Châu Thành: Xã Tân Phú xây dựng tuyến đường “Mơ”

11:25 28/06/2022

Thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, từ đất trồng lúa kém hiệu quả chuyển sang trồng rau màu và cây ăn trái, thời gian qua, được xã Tân Phú triển khai và thực hiện có hiệu quả. Bước đầu, có nhiều mô hình chuyển đổi mang lại hiệu quả kinh tế khá cao,Trong dó có cây mơ đang được nông dân ưa chuộng.

Trái mơ có hình dáng bên ngoài rất giống trái mít nhưng trái mơ khi chín, màu sắc vỏ đậm hơn, gai phẳng ly. Bên trong là múi thịt cũng rất giống múi mít nhưng mềm hơn và ươn ướt hơn, độ ngon, ngọt không thua gì mít ta. Phần ruột thì cả sơ lẫn múi đều ăn ngọt như nhau và mềm.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, xã Tân Phú đã chuyển đổi từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái được 5ha, đạt 100% kế hoạch, nâng tổng số diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng đến nay của toàn xã là 40,92ha gồm các loại cây trồng như: Sầu riêng, mít, mơ, na, vú sữa, xoài, bắp… Bên cạnh đó, địa phương cũng chọn cây “Mơ” là sản phẩm OCOOP để thực hiện đề án mỗi xã một sản phẩm và xã cũng triển khai thực hiện xây dựng tuyến đường “Mơ” với chiều dài gần 4km tại ấp Tân Thành với hình thức tuyên truyền vận động người dân trồng cây Mơ dọc theo 2 bên đường nhằm tạo cảnh quan về môi trường nông thôn và tạo thu nhập cho bà con nhân dân.

Minh Tân - CTV Châu Thành