CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Thông tin dịch bệnh

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang

09:05 30/10/2021

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng tăng tại hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; nguyên nhân nguồn lây từ các tài xế hoạt động liên tỉnh, người ngoài tỉnh về làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không được kiểm soát tốt. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

1. Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố:

- Chỉ đạo các Tổ phản ứng nhanh phối hợp chặt chẽ với Tổ COVID cộng đồng, lực lượng công an địa phương, tổ dân phố, tổ chức quản lý chặt các đối tượng lạ mặt khi đến địa phương nơi cư trú, khóm, ấp, khu dân cư...; yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và giám sát chặt chẽ các trường hợp này; đồng thời, tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ đối với người dân tại các khu vực phong tỏa và người dân đang thực hiện cách ly tại nhà; xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc cách ly tại nhà theo quy định.

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố chủ động, linh hoạt ban hành quy định các biện pháp hành chính tăng cường tại địa phương đối với các khu vực thuộc cấp độ dịch cao hơn cấp độ dịch chung của Tỉnh đã công bố, trong đó lưu ý quy định linh hoạt hình thức buôn bán đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh ăn uống, tạm thời chuyển sang hình thức bán hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ.

2. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài địa phương thường xuyên thông tin đầy đủ về tình hình dịch bệnh cụ thể trong tỉnh, trong khu vực và cả nước; tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác, tự giác chấp hành nghiêm các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch theo quy định vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; cùng với chính quyền địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp người lạ mặt đến địa phương tạm trú có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh hoặc chưa khai báo y tế với cơ quan chức năng, để kịp thời phối hợp, xử lý theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện./.

Xem chi tiết:

Công văn số: 1237/UBND-KGVX, ngày 28/10/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang