CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Thông tin dịch bệnh

An Giang đề nghị tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết

11:45 29/12/2020

Sáng ngày 29/12, Sở Công Thương tỉnh An Giang có văn bản đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp, cơ sở phối hợp thực hiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Cụ thể, UBND huyện, thị xã, thành phố thường xuyên theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường tại địa phương, chỉ đạo Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng và các Phòng ban liên quan của huyện, thị, thành phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn, các doanh nghiệp kinh doanh, khai thác, quản lý chợ và Ban/Tổ quản lý chợ vận động, khuyến khích các hộ tiểu thương chủ động nguồn hàng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn đặc biệt là thực phẩm và nhu yếu phẩm; bắt buộc việc đeo khẩu trang tại chợ; khử khuẩn; bố trí nước rửa tay duyệt khuẩn và máy đo thân nhiệt (nếu có) và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Trường hợp xảy ra khan hiếm hàng thực phẩm và nhu yếu phẩm cục bộ tại một khu vực nào đó tại địa phương, đề nghị thông tin nhanh về Sở Công Thương để kịp thời phối hợp với các đơn vị tham gia bình ổn ưu tiên bố trí điểm bán hàng lưu động phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Cục Quản lý thị trưởng thường xuyên theo dõi kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, găm hàng, tăng giá gây bất ổn thị trường.

Các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay duyệt khuẩn và máy đo thân nhiệt cho nhân viên và khách hàng đến tham quan và mua sắm tại các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi.

Chủ động nguồn hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu, khan hàng, tăng giá, đảm bảo hàng hóa dồi dào đáp ứng nhu cầu của người dân trong tình hình hiện nay đặc biệt là thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Khuyến khích đẩy mạnh các chương trình bán hàng qua điện thoại, hình thức trực tuyến và giao hàng tận nơi cho khách hàng; Triển khai các chương trình kích cầu tiêu dùng như thực hiện các chương trình khuyến mại giảm giá, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà,...

Các doanh nghiệp tổ chức hội chợ, hội thảo, hội nghị bán hàng đa cấp tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, bố trí giãn cách… theo đúng quy định. Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải báo cáo và có ý kiến của cơ quan y tế.

Khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở nộp hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực công thương thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn) hoặc Cổng dịch vụ công của tỉnh (dichvucong.angiang.gov.vn)./.

Nguồn: Công văn Số: 2114/SCT-QLTM

Xuân Hiếu