CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Công báo Sở NN&PTNT An Giang

Bách Hóa Xanh tổ chức “Đi chợ hộ” tại An Giang

09:55 08/08/2021

Theo Công văn số 02/BHX-RSM ngày 03/8/2021 của Chi nhánh Công ty cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh An Giang về việc giải pháp cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân An Giang trong thời gian giãn cách xã hội.

Nhằm đa dạng các kênh cung cấp dịch vụ “Đi chợ hộ” và tạo thuận lợi cho người dân trên địa bàn An Giang trong việc mua sắm các loại hàng hóa nhu yếu phẩm mỗi ngày trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sở Công Thương An Giang phối hợp với Chi nhánh Công ty cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh An Giang (viết tắt là Bách Hóa Xanh An Giang) triển khai tổ chức chương trình “Đi chợ hộ” trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Cụ thể, người dân có nhu cầu mua các loại hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu mỗi ngày thông qua 02 hình thức sau:

Hình thức 1:

Mua hàng online: Với hình thức này, khách hàng ở tại nhà chỉ cần truy cập vào website: Bachhoaxanh.com hoặc tải app “Bách hoá xanh” về điện thoại để truy cập và tìm kiếm các nhu yếu phẩm cần thiết hoặc liên hệ trực tiếp qua số điên thoại của các Cửa hàng Bách hóa xanh gần nhất (Phụ lục 01).

Miễn phí giao hàng cho 05 đơn hàng đầu tiên của khách hàng có giá trị hóa đơn từ 100.000 đồng trở lên (trong phạm vi 5km và trọng lượng hàng không quá 5kg). Trong trường hợp trọng lượng hàng vượt quá 5kg thì sẽ áp dụng theo biểu phí bên dưới và được hỗ trợ giảm phí ship tối đa không quá 15.000 đồng/đơn hàng.

Số kg

Phí ship/đơn hàng

0 – 5 kg

15.000 đồng

5 – 10 kg

20.000 đồng

10 – 15 kg

25.000 đồng

Hình thức 2:

Chương trình “Đi chợ hộ” kết nối trực tiếp từng phường/xã/khóm/ấp: Với chương trình này, người dân có thể tìm kiếm thông tin của Cửa hàng Bách hóa xanh gần nhất thông qua Phụ lục 01; lựa chọn sản phẩm thiết yếu trên website “bachhoaxanh.com” hoặc app “Bách hoá xanh”; điền đầy đủ thông tin vào đơn hàng (Phụ lục 02); thanh toán và chuyển đơn đặt hàng đến cán bộ phụ trách cho người dân tại mỗi phường/xã/khóm/ấp trên địa bàn huyện, thị, thành.

Để chương trình được diễn ra thuận lợi, Sở Công Thương trân trọng đề nghị Quý cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp phối hợp thực hiện nội dung sau:

1. Đề nghị Quý sở, ban, ngành, đoàn thể; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Ủy ban nhân dân thành phố huyện, thị, thành hỗ trợ thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên trong nội bộ cơ quan, đơn vị quan tâm hưởng ứng chương trình.

2. Đối với Ủy ban nhân dân huyện, thị, thành đề nghị hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung cấp dịch vụ “Đi chợ hộ” nói chung và nhân viên giao hàng của hệ thống cửa hàng Bách hóa xanh nói riêng trong việc lưu thông, giao hàng hóa thiết yếu đến người dân trên địa bàn; hỗ trợ cung cấp đầu mối cán bộ phụ trách (nếu có nhu cầu) cho người dân tại mỗi phường/xã/khóm/ấp trên địa bàn nhằm tổng hợp đơn hàng của người dân trên địa bàn (Phụ lục 02) và chuyển thông tin đến cửa hàng Bách hóa xanh gần nhất để xử lý đơn hàng (Phụ lục 01). Đồng thời, hỗ trợ thông tin tuyên truyền rộng rãi đến các doanh nghiệp, người lao động trong cụm công nghiệp và người dân trên địa bàn được biết.

3. Đối với Chi nhánh Công ty cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh An Giang đề nghị cam kết giao hàng hóa đảm bảo chất lượng và giá bình ổn. Trong quá trình giao hàng, nhân viên của cửa hàng Bách hóa xanh phải mặc đồng phục, đeo bảng tên nhân viên, có thùng hàng, logo của công ty, giấy xác nhận lịch trình di chuyển của địa phương và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của địa phương và theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, trước 10h00 mỗi ngày, báo cáo kết quả thực hiện về Sở Công Thương để tổng hợp và theo dõi.

Xem chi tiết thông tin:

Công văn số 02/BHX-RSM ngày 03/8/2021 của Chi nhánh Công ty cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh An Giang về việc giải pháp cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân An Giang trong thời gian giãn cách xã hội.

- Công văn số:1226/SCT-QLTM, ngày 05/8/2021 của Sở Công Thương An Giang về việc  hỗ trợ triển khai chương trình “Đi chợ hộ” của Bách Hóa Xanh

- Danh sách các Cửa hàng bách Hóa Xanh tại An Giang