CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Công báo Sở NN&PTNT An Giang

An Giang đề nghị doanh nghiệp tham gia hỗ trợ tiêu thụ lúa, nếp trong điều kiện nông dân ảnh hưởng dịch bệnh covid-19

09:35 02/08/2021

An Giang đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ lúa, nếp trong điều kiện nông dân ảnh hưởng dịch bệnh covid-19

Ông Nguyễn Sĩ Lâm Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang cho biết, Sở cảm kết sẽ phối hợp UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh bạn, tạo mọi điều kiện để hỗ doanh nghiệp, thương nhân, công nhân... thực hiện thu mua, vận chuyển và chế biến lúa, nếp được thuận lợi nhất có thể.

Theo ông Nguyễn Sĩ Lâm, trong những năm qua, An Giang luôn là tỉnh có thế mạnh về sản xuất lúa gạo và Thủy sản. Sản lượng lúa, nếp hàng năm gần 4 triệu tấn, đã góp phần rất lớn vào hoạt động mua bán, chế biến và kinh doanh lương thực của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, hoạt động này đã tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm và sinh kế cho người dân, góp phần rất lớn vào ổn định đời sống kinh tế xã hội khu vực nông thôn.

Hiện nay, An Giang đang tích cực thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để các hoạt động sản xuất, kinh doanh mua bán sớm trở lại trạng thái bình thường. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã tập trung chỉ đạo quyết liệt tháo gỡ kịp thời mọi khó khăn để hỗ trợ khơi thông chuỗi sản xuất, tiêu thụ, chế biến và lưu thông nông sản để không bị đứt gãy ảnh hưởng xấu đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong điều kiện hết sức khó khăn hiện nay, Sở Nông nghiệp và PTNTT luôn đồng cảm cùng doanh nghiệp và hy vọng chúng ta cùng đồng tâm biến thách thức thành cơ hội để vực dậy chuỗi sản xuất, tiêu thụ, chế biến và lưu thông nông sản từ người dân đến các kho của doanh nghiệp.

Bước vào tháng 8 năm 2021 là thời điểm nông dân An Giang đang thu hoạch rộ lúa, nếp vụ Hè thu với khoảng 800 ngàn tấn lúa (trong đó có khoảng 150.000 tấn nếp) và phải được tiêu thụ hết, đây là nhiệm vụ đầy khó khăn đòi hỏi phải có sự chung tay vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ giúp người nông dân bán được lúa, nếp để có nguồn thu nhập phục vụ cuộc sống thiết yếu hàng ngày và để tái đầu tư sản xuất cho vụ mùa tiếp theo. Đây vừa là nhiệm vụ vừa là trách nhiệm xã hội của chúng ta trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn hiện nay nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng sẳn sàng mở lại kho thu mua gạo, nếp của doanh nghiệp, Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang tin rằng không chỉ hỗ trợ được cho nông dân An Giang mà cho cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Với ý nghĩa thiết thực nêu trên, Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang đề nghị quý doanh nghiệp tham gia tiêu thụ lúa, nếp trước mắt là Vụ Hè thu 2021 trên địa bàn tỉnh để cùng chung tay đồng hành cùng Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung hỗ trợ bà con nông dân có thu nhập ổn định cuộc sống, tái đầu tư sản xuất cho các vụ mùa tiếp theo.

Thông tin số lượng gạo, nếp thu mua (kế hoạch thu mua Hè thu 2021 và Thu đông 2021, Đông xuân 2021-2022), khó khăn, kiến nghị và đề xuất gửi về Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang (số 7, Lê Triệu Kiết, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên) và qua email truongkientho@gmail.com hoặc liên hệ Ông Trương Kiến Thọ – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang.

Xem chi tiết: Công văn số: 1680/SNNPTNT-TTBVTV, ngày 30/7/2021 của  Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang về việc tham gia hỗ trợ tiêu thụ lúa, nếp trong điều kiện nông dân ảnh hưởng dịch bệnh covid-19

Xuân Hiếu