Trồng trọt - BVTV

Nông dân Chợ Mới tất bật trồng cây màu sau Tết

03:50 18/03/2021

Vào thời điểm này, nông dân trên địa bàn huyện Chợ Mới đang tất bật xuống giống cây màu sau khi thu hoạch dịp Tết Nguyên Đán năm 2021.

Là người dân gắn bó lâu năm với nghề trồng cây màu, Cô Trần Thị Phương ấp Long Thượng xã Kiến An cho biết: Thời điểm trước Tết, gia đình tôi trồng 3 công cải làm dưa. Sau khi bán, trừ đi chi phí, tôi lợi nhuận khoảng 2,5 triệu đồng/ công, vụ Đông Xuân này tôi trồng cây hành vì vào thời điểm tháng 3 tháng 4 âm lịch giá hành cao hơn so với thời điểm khác, một công 1.000m2 thu hoạch từ 47 đến 50 tạ/công” giá dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/tạ, tùy theo hành tốt hay xấu.

Theo nhiều nông dân ở đây cho biết sản xuất vụ Đông Xuân năm nay thời tiết khá thuận lợi, các vật tư nông nghiệp, giống phân bón khá dồi dào, giá cả ổn định nên nông dân sau Tết Nguyên Đán tranh thủ gieo trồng các loại rau màu ngắn ngày như: Rau xanh, cần ô, cải, ớt, gừng, hành.

Hồ Toàn - Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới