Trồng trọt - BVTV

Trung tâm Kỹ thuật Dịch vụ Nông nghiệp An Giang tập huấn hoa kiểng cho nông dân

09:09 06/09/2020

Ngày 27/8 và 29/8/2020, Trung tâm Kỹ thuật Dịch vụ Nông nghiệp An Giang đã tổ chức thành công 3 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nông dân và lao động nông thôn về lĩnh vực hoa kiểng (mã hoạt động NN-C3: HK1-02, HK1-03, HK1-04) với sự tham dự của 54 nông dân xã Mỹ Hòa Hưng, Thành Phố Long Xuyên, thuộc kế hoạch kiện toàn, phát triển nguồn nhân lực ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang năm 2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang theo Quyết định số 333/QĐ-SNNPTNT ngày 13/7/2020.

Lớp tập huấn xoay quanh các nội dung về giới thiệu một số giống hoa kiểng mới thu hút nhu cầu thị trường hiện nay, một số mô hình sản xuất hoa kiểng có hiệu quả cao ở các tỉnh lân cận, kỹ thuật nhân giống và sản xuất một số loại hoa lan, hoa hồng, hoa huệ, cúc đồng tiền, hoa trang...

Ngoài ra, nông dân còn được giảng viên trường Đại học An Giang, Hội Sinh vât cảnh tỉnh An Giang tạo điều kiện học tập thực tế tại các vườn hoa để thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật sản xuất và quản lý sâu bệnh hiệu quả, tháo gỡ các khó khăn của nông dân trong khâu sản xuất, xử lý ra hoa trái vụ, các kỹ thuật thu hoạch và bảo quả hoa kiểng được bền lâu, tạo sản phẩm hoa đẹp mang giá trị kinh tế cao, dự báo thị trường tiêu thụ sản phẩm.

KS. Nguyễn Ngọc Trâm - Trung tâm Kỹ thuật Dịch vụ Nông nghiệp An Giang