Trồng trọt - BVTV

Xã Tân Phú tập trung xuống giống vụ lúa Thu Đông năm 2020

02:45 17/08/2020

Tính đến ngày 17/8/2020, xã Tân Phú, huyện Châu Thành (An Giang) đã xuống giống với diện tích 750/2.250,7ha. Dự kiến, đến ngày 05/9, địa phương sẽ xuống giống 100% diện tích lúa Thu Đông. Trong vụ mùa này, bà con nông dân sử dụng chủ yếu là loại giống lúa OM5451.

Để công tác sản xuất vụ Thu Đông đạt kế hoạch đề ra, ngay từ đầu vụ, ngành nông nghiệp địa phương cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân thực hiện tốt công tác vệ sinh đồng ruộng, làm đất và đẩy nhanh tiến độ xuống giống tập trung đồng loạt theo đúng lịch thời vụ. Bên cạnh đó, địa phương cũng khuyến cáo bà con nông dân nên chọn những giống lúa chất lượng cao, kháng sâu bệnh, phù hợp với thời tiết như: OM5451, OM4218, OM6976… đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nhằm tăng năng suất, giảm bớt chi phí, tăng lợi nhuận. Ngoài ra, UBND xã cũng chỉ đạo ngành chuyên môn kiểm tra, khảo sát các công trình thủy lợi; đẩy nhanh tiến độ nạo vét các kênh mương nội đồng, lắp đặt hệ thống máy bơm tiêu chống úng ở các tiểu vùng, tổ chức gia cố hệ thống đê bao bị xung yếu… nhằm đảm bảo cho bà con nông dân ăn chắc vụ lúa Thu Đông năm 2020.

Minh Tân