Trồng trọt - BVTV

Nông dân huyện Phú Tân được giải ngân nguồn vốn cho dự án"Trồng cây ăn trái theo hướng an toàn"

11:05 17/11/2020

Chiều ngày 13/11/2020, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang phối hợp Hội Nông dân huyện Phú Tân tổ chức giải ngân vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương cho dự án"Trồng cây ăn trái theo hướng an toàn" cho nông dân xã Hòa Lạc.Tham dự có ông Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang.

Theo đó, 14 hộ nông dân nằm trong dự án“Trồng cây ăn trái theo hướng an toàn" của xã được giải ngân vay vốn từ 20 triệu đến 60 triệu đồng để đầu tư giống, cây trồng, phân bón...Thời hạn vay 24 tháng, lãi suất 0,7%/ tháng. Tổng số tiền giải ngân cho dự án là 630 triệu đồng.

Tính đến nay, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang đã tổ chức giải ngân vay vốn tại 07 huyện gồm Long Xuyên, Châu Phú, Châu Đốc, An Phú, Tri Tôn, Chợ Mới và Phú Tân với 12 dự án, tổng số tiền là 5 tỷ 890 triệu đồng.

Nguyễn Thắng - Kiều Trinh (Đài Truyền thanh huyện  Phú Tân