CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Thủy sản

Thu nhập mỗi ngày hơn một triệu đồng từ nghề đặt xà di bắt cá rô

11:05 16/11/2020

Thời điểm này, người dân vùng nước nổi có nguồn thu nhập khá ổn định từ vài trăm ngàn đồng đến trên 1 triệu đồng mỗi ngày từ các nghề mưu sinh mùa nước nổi như: đặt xà đi, bắt ốc, đặt lươn...

Ghi nhận tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành (An Giang), hằng ngày, ông Bùi Văn Trứng, rong ruổi trên những cánh đồng ngập nước tại để đặt xà di. Với 200 cái xà di, mỗi ngày ông thu về chiến lợi phẩm từ 20kg đến 50kg cá rô đồng đủ loại lớn, nhỏ. Từ đó mang về nguồn thu nhập đáng kể, giúp cho gia đình ông ổn định cuộc sống trong mùa nước nổi. Ông Trứng cho biết: “Thu nhập của nghề này thì mỗi ngày cũng hơn một triệu đồng. Cá mình mình cân cho thương lái 20.000 đồng/kg cá nhỏ, lcá lớn 50.000 đồng/kg”.

Ngoài việc đặt xà di, nhiều người dân khác trên địa bàn huyện Châu Thành còn mưu sinh bằng nhiều nghề khác như: Giăng lưới, đẩy côn, đặt lợp lươn… mang về nguồn thu nhập cũng khá ổn định cho gia đình.

Mùa nước nổi hằng năm đã giúp cho nhiều người có thêm nguồn thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống gia đình. Vì thế, mùa nước nổi hằng năm luôn là hình ảnh đẹp và gắn liền với bao ký ức  trong lòng người dân vùng nước nổi.

 

 

 

Minh Tân