CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Thủy sản

An Giang tập huấn mô hình nuôi cá nước ngọt

09:00 15/07/2019

Ngày 11/7/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia kết hợp với Trung tâm Khuyến nông An Giang đã tổ chức lớp tập huấn Phương pháp phòng và trị bệnh trên một số loài cá lóc, rô phi và nàng hai. Thời gian 2 ngày từ 11-12/7/2019, tham gia khóa tập huấn có các cán bộ Trung tâm giống Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông và Khuyến nông viên các phường xã, thị trấn trong tỉnh.

Học viên được nghe Phó Giáo sư TS. Bùi Minh Tâm và Phó Giáo sư TS. Phạm Thanh Liêm, Trường Đại học Cần Thơ trao đổi, hướng dẫn về các chuyên đề như: Kỹ thuật nuôi cá thát lát; Quy trình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá lóc; Kỹ thuật nuôi cá rô phi trong lồng, bè theo hướng an toàn sinh học…

Tại buổi tập huấn các học viên sẽ được trao đổi với nhau về kinh nghiệm thực tế trong quá trình công tác, những bệnh thường gặp trong nuôi cá. Sau học lý thuyết, các học viên sẽ được tham quan mô hình nuôi cá rô phi và thát lát tại làng bè xã Mỹ Hòa Hưng, Thành phố Long Xuyên, An Giang. Qua quan sát thực tế và những chia sẻ từ điểm tham quan, học viên tiến hành phân tích nhận xét đánh của mô hình và báo cáo theo từng nhóm.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông An Giang hy vọng, sau lớp tập huấn học viên sẽ được nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cũng như có đủ khả năng chuyển giao kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm về quy trình nuôi và phòng trị bệnh cá, giúp nông dân có thể áp dụng kiến thức đã học vào sản xuất góp phần tăng hiệu quả kinh tế cho nông hộ.

 

Trang Nghiêm - Trung tâm Khuyến nông An Giang