Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Quy Nhơn

Sơn La

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Thủy sản

Thị xã Tịnh Biên thả cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản (21/08/2024)

Ngày 18/8, tại kênh Trà Sư (phường Nhơn Hưng), UBND TX. Tịnh Biên tổ chức hoạt động thả cá nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, với sự tham dự của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Nguyễn Sĩ Lâm; Bí thư Thị ủy Tịnh Biên Nguyễn Hồng Đức cùng các ngành, địa phương và đông đảo Nhân dân.

Phát động tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TX. Tịnh Biên Nguyễn Thanh Hùng, cho rằng: “Những năm gần đây, nguồn lợi nước ngọt của Tỉnh An Giang nói chung và thị xã Tịnh Biên nói riêng, suy giảm đáng kể do rất nhiều nguyên nhân. Điều này, đã đặt ra một nhiệm vụ quan trọng đó là việc tái tạo, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên nhằm tạo cân bằng sinh thái, giúp duy trì sự phong phú và đa dạng các giống loài thủy sản tự nhiên.

Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn và đa dạng sinh học. Sau buổi lễ hôm nay, tôi kêu gọi các ngành, các cấp, toàn thể người dân tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn thị xã nói riêng và tỉnh An Giang nói chung; vận động người thân, gia đình, bạn bè không đánh bắt, khai thác thủy sản trái phép, không mua bán, sử dụng cá con làm thực phẩm. Ngay sau khi những giống thủy sản được thả về thiên nhiên thì các ngành chức năng có liên quan, đặc biệt là Phòng Kinh tế và Ủy ban nhân dân các xã, phường cần có sự phối hợp quản lý chặt chẽ, tiếp tục tuyên truyền để người dân không đánh bắt thủy sản bằng bất cứ hình thức nào, để nhằm đảm bảo cho sự phát triển của các loài thủy sản. Xem đây là trách nhiệm của chính mình trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản”.

Thả hơn 5.000 cá thể cá giống xuống kênh Trà Sư

Các loại cá được thả là loài bản địa, có giá trị kinh tế

Theo đó, các đại biểu đã thả hơn 5.000 cá thể cá giống bản địa, gồm các loại có giá trị kinh tế, như: Mè vinh, mè hôi, chép, chạch lấu… từ nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong, ngoài thị xã.

Hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản nhằm nâng cao nhận thức của ngư dân và cộng đồng trong việc khai thác, phát triển nguồn lợi thủy sản tại địa phương; tăng mật độ quần thể các loài thủy sản đã cạn kiệt do khai thác bằng ngư cụ cấm.

Tổ chức diễu hành tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Đồng thời, UBND Thị xã Tịnh Biên cũng tổ chức diễu hành tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản; tổ chức lực lượng tuần tra trước, trong và sau hoạt động thả cá, nhằm bảo vệ nguồn cá giống vừa được thả về tự nhiên trên kênh Trà Sư.

Hữu Ngọc (TT VH- TT& TT Tịnh Biên)

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....