Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Tri Tôn: Gieo trồng sinh học, thu hoạch an toàn
(30/05/2017)
Trung tâm khuyến nông An Giang phối hợp cùng Viện Nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long – trường Đại học Cần Thơ vừa tổ chức tổng kết lớp huấn luyện nông dân thuộc Dự án Gieo trồng đa dạng và thu hoạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu, gọi tắc là “SDHS” cho trên 30 nông dân tại ấp An Hòa, xã Châu lăng, huyện Tri Tôn.
Nông dân tham gia khóa huấn luyện được thực hiện mô hình trên ruộng gồm 11 giống lúa được trồng trên cùng diện tích đất canh tác để đánh giá khả năng thích ứng khí hậu, hướng dẫn cách lai tạo lúa giống. Ngoài ra nông dân còn được hướng dẫn thực hiện trồng thí nghiệm các loại màu như đậu xanh, đậu phộng, mè. Các cây trồng được chăm sóc theo hướng an toàn thực phẩm, qua đó, bà con chọn cho mình cây trồng thích hợp với vùng đất, điều kiện thời tiết để thực hiện cho vụ tới.
Mục tiêu của Dự án nhằm thực hiện gieo trồng đa dạng và thu hoạch an toàn, giúp chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả. Bên cạnh đó, sự đa dạng cây trồng giúp cắt được nguồn bệnh từ vụ trước sang vụ sau.
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xuất hiện trên 530 ổ dịch bệnh DTHCP, buộc tiêu hủy trên 20.000 con lợn tại 44 tỉnh, thành phố, nhất là tại các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, Quảng Bình, Đắk Lắk,..; dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng từ tháng 8 trở lại đây tại nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là tại các địa phương có tổng đàn lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến ngành chăn nuôi lợn và bảo đảm nguồn cung thực phẩm.