Mỗi khi Tết đến, ai đi đâu xa trăm núi ngàn sông cũng trở về sum họp với gia đình. Cũng giống như bánh chưng miền Bắc, bánh tét luôn đứng đầu danh sách thực phẩm mọi nhà ngày Tết bởi trước tiên nó là món ăn truyền thống không thể thiếu được vào dịp xuân về, là nét văn hóa ẩm thực tiêu biểu của người Việt ở Nam bộ nói chung và miền Tây nói riêng. Đây là, loại bánh ngon, bổ dưỡng, hợp khẩu vị cư dân nền văn minh lúa nước để cúng tạ ơn trời đất, tạ ơn ông bà tổ tiên, kế là biếu bà con lối xóm, sau cùng để ăn cho ba ngày Tết.
Tác giả: Nông dân Trần Thanh Sang, ấp Phú Đức A, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân. Hiện là Trưởng ban Quản lý tiểu vùng 9, bày tỏ cảm xúc tại Hội nghị sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2017 của 24 Ban Quản lý tiểu vùng thuộc Hệ thống Kiểm soát lũ Bắc Vàm Nao Huyện Phú Tân- Tân Châu