Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Quy Nhơn

Sơn La

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Chăn nuôi - Thú y

Tập huấn nâng cao năng lực sản xuất ở các ngành hàng chăn nuôi (15/07/2024)

Sáng ngày 12/7/2024, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Tri Tôn tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực sản xuất ở các ngành hàng” chủ yếu lĩnh vực chăn nuôi (mã hoạt động NN-C3-1 thuộc kế hoạch Phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao năm 2024) tại ấp Phước An, xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn. Có 50 người tham dự là các hộ chăn nuôi có đối tượng vật nuôi là thế mạnh của địa phương.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe cán bộ kỹ thuật Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện giới thiệu một số kỹ thuật, công nghệ hiệu quả áp dụng vào từng loại vật nuôi cụ thể, các giống vật nuôi mới, tiềm năng kết hợp giới thiệu thiết bị, công nghệ mới trong chăn nuôi, hướng dẫn nông dân tính toán đúng hiệu quả sản xuất; cách thức sử dụng điện thoại thông minh để tiếp cận thông tin sản xuất và thị trường; Các mô hình tận dụng những nguồn nguyên liệu, các phế phụ phẩm của nông nghiệp sẵn có tại địa phương theo hướng hiệu quả, bền vững: như mô hình nuôi gà thịt thả vườn, gà đẻ thương phẩm, vịt thịt, vịt đẻ 500 con, chăn nuôi heo nái và một số mô hình liên kết chăn nuôi bò sinh sản tại Tri Tôn.

Thông qua lớp tập huấn các học viên được nâng cao kiến thức, hiểu biết về công tác quản lý, kiểm soát dịch bệnh, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống vật nuôi, phát huy lợi thế về khả năng sản xuất một số loại vật nuôi chủ lực của tỉnh, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, khả năng cạnh tranh đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường; tăng sản xuất các đối tượng có giá trị kinh tế, mang lại hiệu quả cao; thay đổi phương thức chăn nuôi hiện đại đáp ứng nhu cầu phát triển chăn nuôi bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phạm Thao – Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....