Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Nông nghiệp trong tỉnh
Ngành Nông ngiệp An Giang thăm đồng trước Tết Nguyên Đán
(05/02/2021)
Trước điều kiện thời tiết hiện nay, để chủ động phòng ngừa sâu bệnh và giúp nông dân an tâm vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, ngày 4 tháng 02 năm 2021, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang cùng các đơn vị chuyên môn đã tiến hành thăm đồng và hướng dẫn nông dân chủ động phòng trừ sâu, bệnh hại trước tết tại một số huyện TP.Châu Đốc – Tịnh Biên – Tri Tôn. Đồng thời, đoàn công tác cũng đưa ra những dự báo, hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật giúp người sản xuất chủ động phòng ngừa sâu bệnh hại thời gian trong và sau tết, giúp nông dân yên tâm sản xuất, đảm bảo thắng lợi vụ Đông Xuân 2020 - 2021.
Nguyễn Thị Lê – Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang
Nấm mối đen là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng quý, chứa đạm hữu cơ, vitamin, acid amine và nhiều khoáng chất khác. Đây là món ăn bổ dưỡng, không hóa chất độc hại trong thời buổi khan hiếm thực phẩm an toàn như hiện nay. Trồng nấm mối đen theo hướng tuần hoàn khép kín mở ra hướng phát triển nông nghiệp bền vững.
Thời gian qua, để chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngành Nông nghiệp đã triển khai nhiều biện pháp canh tác thích nghi, kỹ thuật thân thiện với môi trường, sử dụng nguyên liệu vi sinh, hữu cơ, phát triển kinh tế tuần hoàn (KTTH) để tiết kiệm đầu vào, chế biến phụ phẩm nông nghiệp, thương mại hóa tín chỉ carbon… Qua đó, đã góp phần gia tăng hiệu quả sản xuất, hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện thu nhập cho nông dân.
Tỉnh An Giang tham gia Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu hécta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” với diện tích là 44.051 ha năm 2025 và phấn đấu đạt 152.198 ha đến 2030.