Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Quy Nhơn

Sơn La

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

ĐỀ ÁN 01 TRIỆU HECTA CHUYÊN CANH LÚA CHẤT LƯỢNG CAO

Kiến An tập huấn kế hoạch phát triển một triệu ha lúa chất lượng cao gắn phát thải thấp. (09/09/2024)

Thực hiện kế hoạch của Ủy Ban nhân dân tỉnh An Giang về việc thực hiện đề án phát triển bền vững một triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng Sông Cửu Long đến năm 2030 tại An. Sáng ngày 06/9, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) kết hơp Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Chợ Mới tổ chức lớp tập huấn quy trình kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng cao và phát thải thấp vùng đồng bằng sông Cửu Long, tại ấp Phú Thượng 3, xã Kiến An, huyện Chợ Mới

Lớp tập huấn có 30 nông dân tham dự được cán bộ Chi cục trồng trọt và BVTV chia sẻ quy trình sản xuất lúa chất lượng cao và phát thải thấp bao gồm 3 hợp phần chính (ký thuật canh tác, thu hoạch và sử lý sau thu hoạch, quản lý rơm rạ) ở mỗi hợp phần có các yêu cầu kỹ thuật cụ thể… Ngoài ra còn có quy trình áp dụng cho các đối tượng là nông hộ, Hợp tác xã, Trang trại..

Qua đó, học viên có thể áp dụng các tiến bộ kỹ thuật và các giống lúa mới chất lượng cao trong sản xuất, hiểu được các chính sách hỗ trợ cho người trồng lúa cũng như các quy định khi tham gia Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh. Từ đó, từng bước sản xuất lúa đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu tăng lợi nhuận cho nông dân trong thời gian tới.

Thanh Sang - KNV xã Kiến An

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....