Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Nông nghiệp trong tỉnh
Nhiều sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận OCOP có mặt tại phố đi bộ Hai Bà Trưng phục vụ thực khách
(11/01/2021)
Tại phố đi bộ Hai Bà Trưng phường Mỹ Long, Tp Long Xuyên (An Giang) trong 3 ngày từ ngày 8 đến 10/01/ 2021 diễn ra sự kiện vui chơi ẩm thực quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm nông thôn tiêu biểu, khởi nghiệp, đặc sản địa phương đã thu hút hàng ngàn người dân đến tham quan mua sắm.
Với quy mô trên 50 gian hàng của các doanh nghiệp đạt giấy chứng nhận OCOP, và các cơ sở ẩm thực với nhiều hàng hóa phong phú đa dạng về chủng loại và chất lượng được người tiêu dùng thích thú chọn mua như chả cá thát lát của Công ty chế biến thủy hải sản Thanh Tùng ở xã Phú Bình huyện Phú Tân, mắm cá mè vinh của cơ sở sản xuất các loại mắm chao Ba Lộc, sản phẩm lạp xưởng bò ANAS ở thị xã Tân Châu, gạo sữa Dương Xuân Quả; bưởi da xanh Hùng Hạnh.
Hoạt động quảng bá sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, các sản phẩm đặc trưng khác đến với người tiêu dùng lần này cũng nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào đón năm 2021, mừng Xuân Tân Sửu, đồng thời tôn vinh nét văn hóa ẩm thực truyền thống qua các món ăn từ dân dã đậm đà hương vị quê hương của 4 dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer trên đất An Giang. Đến nay An Giang có 37 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao, 4 sao của 12 hộ sản xuất kinh doanh, 13 doanh nghiệp, 3 HTX. Trong đó các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao như cá linh kho mía, mắm cá linh chưng, đường thốt nốt sệt Palmania, sản phẩm tương hột, bánh hạnh nhân, nước màu thốt nốt nguyên chất, đường thốt nốt dạng bộ MOUN7AINS, đường thốt mốt cô đặc MOUN7AINS, rượu vang thốt nốt 12 % Vol, tranh lá thốt lốt và 5 sản phẩm đặc trưng từ gạo và đường thốt nốt có khả năng đạt tiêu chuẩn 5 sao.
Quầy trưng bày bưởi da xanh Hùng Hạnh
Các sản phẩm nông nghiệp sấy khô được cơ sở Hải Bình giới thiệu tại sự kiện
Chá cá thác lát đạt OCOP 3 sao lần đầu tiên được giới thiệu người dân ẩm thức đường phố
Sản phẩm gạo sữa Dương Xuân Quả được giới thiệu tại phố đi bộ Hai Bà Trưnng
Sản phầm Tung Lò Mọ ANAS được người tiêu dùng ưa chuộng
Bảo Phong
Nấm mối đen là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng quý, chứa đạm hữu cơ, vitamin, acid amine và nhiều khoáng chất khác. Đây là món ăn bổ dưỡng, không hóa chất độc hại trong thời buổi khan hiếm thực phẩm an toàn như hiện nay. Trồng nấm mối đen theo hướng tuần hoàn khép kín mở ra hướng phát triển nông nghiệp bền vững.
Thời gian qua, để chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngành Nông nghiệp đã triển khai nhiều biện pháp canh tác thích nghi, kỹ thuật thân thiện với môi trường, sử dụng nguyên liệu vi sinh, hữu cơ, phát triển kinh tế tuần hoàn (KTTH) để tiết kiệm đầu vào, chế biến phụ phẩm nông nghiệp, thương mại hóa tín chỉ carbon… Qua đó, đã góp phần gia tăng hiệu quả sản xuất, hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện thu nhập cho nông dân.
Tỉnh An Giang tham gia Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu hécta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” với diện tích là 44.051 ha năm 2025 và phấn đấu đạt 152.198 ha đến 2030.