Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Vệ sinh an toàn thực phẩm
 
Kế hoạch quản lý chất lượng, An toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản 6 tháng cuối năm 2024 (28/06/2024)

Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp địa phương, tiếp tục xây dựng các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP). Đồng thời phổ biến giáo dục pháp luật; Thông tin, truyền thông về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn văn bản pháp luật về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, lãnh đạo phụ trách công tác quản lý ATTP.

Thường xuyên giám sát chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP sản phẩm nông lâm thủy sản như, tiếp tục triển khai Kế hoạch chương trình kiểm soát dư lượng hóa chất, kháng sinh trong động vật và sản phẩm động vật thủy sản nuôi theo Thông tư 31/2015/TT-BTNNPTNT ngày 06/10/2015 theo Kế hoạch đã duyệt sẽ thu thêm 112 mẫu và triển khai thu mẫu giám sát ATTP sản phẩm nông lâm thủy nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo và điều tra, truy xuất, xử lý tận gốc đối với nông sản thực phẩm không đảm bảo an toàn, sẽ tổ chức triển khai thu mẫu theo Quyết định số 280/QĐ-SNNPTNT ngày 08/4/2024.

          Đồng thời tiếp tục thực hiện công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng, ATTP năm 2024. Thực hiện thẩm định, đánh giá phân loại, cấp mới, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và thẩm định đánh giá định kỳ theo quy định của pháp luật đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh được phân cấp. Công khai kết quả kiểm tra xếp loại và định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản trên cổng thông tin điện tử.

Tiếp tục thực hiện các chương trình phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đoàn thể triển khai tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trọng điểm là các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ; các xã triển khai thực hiện tiêu chí về hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Thực hiện tốt kế hoạch phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nử tỉnh về tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.  

Tiếp tục triển khai Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao đối với chỉ tiêu về tỉ lệ hộ gia đình và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm do ngành nông nghiệp quản lý. Triển khai Kế hoạch vùng sản xuất, chế biến thốt nốt theo hướng hữu cơ trên địa bàn An Giang năm 2024.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp tiếp tục bồi dưỡng, tập huấn chuyên sâu cho lực lượng chuyên trách, nâng cao năng lực cho nông dân và lực lượng lao động nông thôn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản dự kiến sẽ tổ chức 14 lớp theo Kế hoạch.

Kim Trang


 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....