Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Thủy sản
 
Tiềm năng và phát triển nghề nuôi cá rô phi và điêu hồng (25/08/2017)
Cá rô phi, điêu hồng là đối tượng nuôi được quy hoạch phát triển nuôi xuất khẩu chủ lực sau tôm nước lợ và cá tra giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 theo quyết định số 1639/QĐ-BNN-TCTS ngày 06/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong đó tập trung phát triển các mô hình và kỹ thuật nuôi tiên tiến đáp ứng theo tiêu chuẩn chất lượng cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

 

Từ cơ sở định hướng quy hoạch phát triển đối tượng nuôi cá rô phi, điêu hồng của Bộ Nông nghiệp và PTNT, với lợi thế về điều kiện tự nhiên, biên độ thủy triều, hệ sinh thái thủy vực, tỉnh An Giang cũng đã quy hoạch phát triển đối tượng nuôi này trong kế hoạch phát triển nuôi thủy sản bền vững đến năm 2025 gắn kết sản phẩm với thị trường tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Từ ngày 22 -  23/8/2017, Chi cục Thủy sản tổ chức 02 lớp tập huấn về “Nuôi cá rô phi, điêu hồng thương phẩm giải pháp kỹ thuật và quản lý” tại địa bàn có nghề nuôi cá rô phi, điêu hồng phát triển là địa bàn thành phố Long Xuyên và huyện Chợ Mới với sự tham gia tập huấn của đại diện vùng nuôi cá rô phi, điêu hồng của doanh nghiệp thủy sản và các hộ nuôi cá rô phi, diêu hồng thương phẩm với số lượng người tham dự 60 người. Qua lớp tập huấn các hộ nuôi được phổ biến, giới thiệu các mô hình nuôi cải tiến, những nghiên cứu mới trong nuôi cá rô phi, điêu hồng từ đó làm cơ sở giúp cho nông hộ ứng dụng cho hoạt động nuôi cá rô phi, điêu hồng nhằm cải thiện tỷ lệ sống , năng suất, hiệu quả kinh tế mô hình nuôi.

 

ra, thông qua lớp tập huấn Chi cục cũng phổ biến Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN  02 - 26 : 2017/BNNPTNT về CƠ SỞ NUÔI CÁ RÔ PHI –  YÊU CẦU KỸ THUẬT BẢO ĐẢM VỆ SINH THÚ Y, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM, đây là quy chuẩn mới ban hành năm 2017 bắt buộc áp dụng trong nuôi cá rô phi thương phẩm thâm canh và bán thâm với tiêu chuẩn sản phẩm nuôi chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đợt tập huấn này các hộ nuôi cá rô phi, điêu hồng cũng được phổ biến công văn số 1357/TY-TS ngày 17 tháng 7 năm 2017 của Cục Thú y về việc hướng dẫn phòng, chống bệnh do TILV trên cá rô phi, điêu hồng nhằm giúp cho có thông tin cảnh báo về mối nguy lây nhiễm của loại bệnh này và tỷ lệ chết của cá đã mang mầm bệnh, từ đó đề xuất biện pháp tổng hợp cho việc tầm soát, ngăn ngừa sự xuất hiện mầm bệnh Tilapia lake virus (TiLV) trong hoạt động nuôi cá rô, phi điêu hồng thương phẩm của nông hộ trong thời gian tới.

 

Nguyễn Hoàng Huy

Chi cục Thủy sản An Giang

 

 


 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....