Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Quy Nhơn

Sơn La

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Cây thuốc nam

Tịnh Biên nâng cao năng lực cho nông dân về lĩnh vực dược liệu (11/10/2024)

Trong chương trình Phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao, ngày 10/10, thực hiện sự phân công của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Kỹ thuật – Dịch vụ Nông nghiệp đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực cho nông dân và lực lượng lao động nông thôn”  cho học viên là nông dân và lực lượng lao động nông thôn, Thanh niên nông thôn thuộc lĩnh vực dược liệu tại Phường Núi Voi, Thị xã Tịnh Biên.

Tham dự lớp học có 50 học viên là nông dân trồng dược liệu nhỏ lẻ tại địa bàn. Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, Ths. Võ Thị Phương Trang -Trung Tâm Kỹ thuật – Dịch vụ Nông nghiệp đã trao đổi về kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch cũng như bảo quản dược liệu và giới thiệu một số mô hình sản xuất, vùng trồng dược liệu hiệu quả gắn với du lịch tại địa bàn An Giang và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, các học viên được cung cấp một số kênh thông tin hỗ trợ liên kết tiêu thụ, cách thức sử dụng điện thoại thông minh để tiếp cận thông tin sản xuất và thị trường.

Lớp học còn truyền tải thông tin giải pháp và định hướng sắp tới của UBND tỉnh về công tác quy hoạch và mở rộng vùng trồng dược liệu gắn với du lịch sinh thái và liên kết tiêu thụ cũng như phát triển một số loại dược liệu chủ lực đạt tiêu chuẩn OCOP của tỉnh. Đây là thông tin rất hữu ích giúp bà con có cái nhìn mới hơn về ngành nông nghiệp của tỉnh.

Kết thúc lớp học, nông dân phấn khởi và hy vọng trong thời gian tới sẽ được tiếp cận cập nhật, bổ sung kiến thức mới về dược liệu nhiều hơn để góp phần khai thác, gìn giữ và bảo tồn nguồn dược liệu quý trong tương lai.

Trương Trần Thuận

Trung tâm Kỹ thuật – Dịch vụ nông nghiệp

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....