Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Quy Nhơn

Sơn La

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Trồng trọt - BVTV

Nhơn Mỹ: Ra quân trồng hoa mô trên bờ ruộng kết hợp áp dụng quy trình “1 Phải 5 Giảm” (28/08/2024)

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Chợ Mới thực hiện mô hình “Sản xuất lúa thương phẩm kết hợp công nghệ sinh thái (ruộng lúa bờ hoa) với diện tích 50 ha, tại ấp Nhơn Hiệp, xã Nhơn Mỹ. Thuộc kế hoạch số 400/KH-CCTTBVTV về việc hỗ trợ cho người trồng lúa năm 2024 do Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực (BVTV) vật ký ngày 16 tháng 7 năm 2024, nông dân tham gia mô hình xuống giống vào giữa tháng 8 được hỗ trợ giống là 4kg/1000m2 và 30% chi phí vật tư, tập huấn kỹ thuật trong nội dung của kế hoạch để ra.

Ngày 27/8, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Chợ Mới, UBND xã Nhơn Mỹ phối hợp ban ngành đoàn thể Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã cùng bà con thực hiện mô hình ra quân trồng hoa tuyến đường khoảng 1 km. Với các loại hoa được trồng như hoa cúc, sao nhái, hướng dương, chiều tím... Mục đích trồng hoa trên bờ ruộng là giúp thu hút đươc các côn trùng có ích đến hút mật, sinh sản và làm gia tăng quần thể thiện địch, góp phần hạn chế sâu rầy, bảo vệ lúa.

Việc ứng dụng ruộng lúa bờ hoa kết hợp áp dụng quy trình “1 Phải 5 Giảm” trong sản xuất lúa sẽ giúp cân bằng hệ sinh thái, giúp nông dân sử dụng có hiệu quả đất trồng lúa, canh tác đúng kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất, bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện độ phì của đất. Đặc biệt giảm lượng nước tưới, giảm lượng phân đạm và lượng CO2 trong quá trình sản xuất lúa, hướng đến một nền nông nghiệp sản xuất bền vững.

Trồng hoa trên bờ ruộng kết hợp áp dụng quy trình “1 Phải 5 Giảm” hướng nông dân sản xuất bền vững, giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận trong sản xuất, làm thay đổi tập quán canh tác của nông dân, đáp ứng mục tiêu Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao.

Võ Thị Cẩm Mát - Khuyến nông viên xã Nhơn Mỹ

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....