Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Nông nghiệp trong tỉnh
An Giang có 793 ha được chứng nhận tiêu huẩn Vietgap
(20/03/2021)
Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thựic vật An Giang, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng ngày càng được mở rộng, đến cuối năm 2020, toàn tỉnh đã có 793ha được chứng nhận tiêu huẩn Vietgap (748ha xoài, 5ha bưởi, 40ha chuối), 10ha xoài keo được chứng nhận GlobalGap.
Công tác rà soát đề nghị cấp mã số vùng trồng (mã code) cũng rất được quan tâm với 35 mã số, diện tích là 757,355ha. Bên cạnh đó, các mã số vùng trồng đăng ký xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc có 07 mã số vùng trồng cho xoài, 04 mã số vùng trồng cho chuối, 05 mã số cho các cơ sở đóng gói.
Tính đến nay, An Giang đã cấp 54 giấy chứng nhận vùng trồng đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở, hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó cây ăn trái là 6 cơ sở và 49 cơ sở sản xuất rau củ quả.
Nấm mối đen là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng quý, chứa đạm hữu cơ, vitamin, acid amine và nhiều khoáng chất khác. Đây là món ăn bổ dưỡng, không hóa chất độc hại trong thời buổi khan hiếm thực phẩm an toàn như hiện nay. Trồng nấm mối đen theo hướng tuần hoàn khép kín mở ra hướng phát triển nông nghiệp bền vững.
Thời gian qua, để chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngành Nông nghiệp đã triển khai nhiều biện pháp canh tác thích nghi, kỹ thuật thân thiện với môi trường, sử dụng nguyên liệu vi sinh, hữu cơ, phát triển kinh tế tuần hoàn (KTTH) để tiết kiệm đầu vào, chế biến phụ phẩm nông nghiệp, thương mại hóa tín chỉ carbon… Qua đó, đã góp phần gia tăng hiệu quả sản xuất, hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện thu nhập cho nông dân.
Tỉnh An Giang tham gia Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu hécta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” với diện tích là 44.051 ha năm 2025 và phấn đấu đạt 152.198 ha đến 2030.