Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Vệ sinh an toàn thực phẩm
An Giang xử phạt 02 cơ sở sản xuất chả đòn chay sử dụng hàn the
(19/03/2020)
Chiều ngày 18/3/2020, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Nguyễn Sĩ Lâm cho biết, Thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động 02 cơ sở sản xuất chả đòn chay ở huyện Phú Tân.
Trước đó, đoàn kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản Sở Nông nghiệp và Phát triển nông An Giang tiến hành kiểm tra 14 cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản, cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, phát hiện 02 cơ sở: Nguyễn Duy Hưng, ấp Hưng Thới 2, xã Phú Hưng và cơ sở Hà Văn Hồ, ấp Tân Thạnh, xã Tân Trung, huyện Phú Tân sản xuất chả đòn chay có sử dụng phụ gia thực phẩm cấm Borax (hàn the) chế biến thực phẩm.
Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang đã tịch thu, tiêu hủy 120kg chả đòn chay và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 02 tháng đối với 02 cơ sở trên.
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xuất hiện trên 530 ổ dịch bệnh DTHCP, buộc tiêu hủy trên 20.000 con lợn tại 44 tỉnh, thành phố, nhất là tại các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, Quảng Bình, Đắk Lắk,..; dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng từ tháng 8 trở lại đây tại nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là tại các địa phương có tổng đàn lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến ngành chăn nuôi lợn và bảo đảm nguồn cung thực phẩm.