Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Trồng trọt - BVTV
Công ty Antesco nhu cầu thu mua đậu nành rau
(07/08/2017)
Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) vừa thông báo đến đại diện hộ sản xuất, hợp tác xã, tổ hơp tác và hộ nông dân của các huyện Châu Phú, Chợ Mới, Phú Tân, Tri Tôn (An Giang) và huyện Lấp Vò, Thanh Bình (Đồng Tháp) về kế hoạch thu mua đậu nành rau của Công ty trong mùa vụ Đông Xuân 2017 - 2018, với tổng sản lượng dự kiến 4.000 - 5.000 tấn, tương đương diện tích khoảng 400 - 500 ha.
Theo quy cách, trái đậu phải xanh, tươi; trái có ít nhất 01 hạt no tròn dày từ 6mm trở lên; chiều rộng từ 1,3cm trở lên (đo tại vị trí lớn nhất). Số lượng trái không quá 210 trái/500gr. Sản phẩm không nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; thuốc kích thích tăng trưởng, không lẫn tạp chất, nhiễm bẩn, dầu mỡ, hóa chất, có mùi lạ, bị úng nước.
Ngoài ra, trái không bị xây xát bên ngoài. Cho phép được lẫn đến 50% những trường hợp bị xây xát (xước cuống, bị nám, trầy xước, vết sâu cắn ở vỏ, ngã vàng ở cuống...) nhưng không ảnh hưởng đến hạt bên trong. Trường hợp trái bị xây xát bên ngoài vượt trên 50%, nhà cung cấp chủ động lựa lại. Nếu không lựa lại, phần vượt đó được tính vào loại không thu mua (không bao gồm: lá, lép, sâu, rơm rạ, tạp chất). Lưu ý: chỉ chấp nhận lô hàng có lẫn loại không thu mua với tỷ lệ 5% trở xuống. Công ty sẽ thu mua với giá 10.500 đồng/kg, tại các Nhà máy trực thuộc Công ty.
Sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn SRP kết hợp trồng hoa sinh thái ứng dụng biện pháp xử lý rơm rạ, quản lý dịch hại tổng hợp IPM và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật giúp nông dân giảm 15-18% chi phí đầu vào và tăng 18-20% lợi nhuận tương đương 4,8 – 5 triệu đồng/ha so với ruộng sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Thực hiện chương trình sự nghiệp khuyến nông năm 2023, Trạm Khuyến nông thị xã Tân Châu thực hiện mô hình ứng dụng màng phủ kết hợp sử dụng phân hữu cơ K-HUMAT trên Rau – Màu. Cụ thể sản xuất dưa leo theo hướng hữu cơ, nhằm áp dụng những tiến bộ kỹ thuật tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn thực phẩm hướng đến sản xuất nông nghiệp bền vững.