Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Quy Nhơn

Sơn La

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

ĐỀ ÁN 01 TRIỆU HECTA CHUYÊN CANH LÚA CHẤT LƯỢNG CAO

Hội nghị Triển khai kế hoạch thực hiện đề án một triệu hecta trên huyện An Phú (21/08/2024)

Sáng ngày 20/8, tại huyện An Phú tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án phát triển bền vững một triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030. Phó chủ tịch UBND huyện An Phú Nguyễn Thị Phướng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang đến dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe một số kế hoạch cũng như giải pháp trong thực hiện đề án cụ thể: Kế hoạch thực hiện đề án phát triển bền vững một triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 trên địa bàn huyện An Phú; Quy trình sản xuất lúa chất lượng cao phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 và giải pháp thực hiện; Giải pháp ứng dụng đồng bộ cơ giới hóa trong thực hiện Đề án 1 triệu hecta lúa; Vai trò của Hợp tác xã trong tham gia Đề án 1 triệu hecta lúa; Liên kết tiêu thụ lúa, gạo của các doanh nghiệp.

Mục tiêu đến năm 2030 toàn huyện An Phú sẽ hình thành và phát triển bền vững chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh và kết hợp tổ chức lại hệ thống sản xuất theo chuỗi giá trị, áp dụng các quy trình canh tác bền vững nhằm nâng cao thu nhập của người trồng lúa, giảm phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái. Thúc đẩy phát triển ổn định các Hợp tác xã, Tổ hợp tác nhằm tăng dần tỷ lệ sản xuất có liên kết tiêu thụ qua từng năm.

Cụ thể đến năm 2030 diện tích canh tác chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp của huyện đạt 10.050ha, lượng giống gieo xạ dưới 70kg/ha, phân bón hóa học và lượng nước tưới giảm 20%, lượng thuốc bảo vệ thực vật giảm 30%. 100% diện tích áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất như 1P5G, SRP, tưới ngập khô sen kẽ.

Với sự chứng kiến của các ban ngành tỉnh, đại diện UBND huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT cùng với 14 xã, thị trấn đã ký cam kết tham gia thực hiện Đề án một triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030.

Dịp này, Ông Phan Đình Quát, Giám đốc ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh huyện An Phú đã thông tin đến hội nghị 20 trương trình sản phẩm tín dụng hỗ trợ cho vay vốn đối với các doanh nghiệp, các Hợp tác xã cũng như cá nhân phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Ngọc Khải - Trạm Khuyến nông An Phú

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....