Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Quy Nhơn

Sơn La

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Thủy sản

Tập huấn nâng cao kiến thức trong ương cá tra gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm năm 2024 (27/06/2024)

Sáng ngày 27/6/2024, Trung tâm Khuyến nông An Giang khai giảng lớp tập huấn nhân rộng mô hình ương cá tra hai giai đoạn gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm năm 2024, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Khai Trí, với sự tham dự của 30 nông dân đã, đang và chuẩn bị nuôi cá tra giống ở 5 huyện An Phú, Châu Thành, Thoại Sơn, Phú Tân, Chợ Mới.

Lớp học diễn ra trong 2 ngày, từ 27 – 28/6/2024. Ông Phan Hồng Cương, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông An Giang chia sẻ quy trình “Kỹ thuật ương cá tra từ bột lên giống trong ao đất”. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông  cũng truyền đạt những kỹ thuật tiên tiến, cách chăm sóc, xử lý nước, thức ăn và cách cho ăn, cách phòng và trị bệnh cho cá,… giúp người nuôi tiết kiệm chi phí, giảm hệ số tiêu tốn thức ăn góp phần tăng thêm thu nhập cho các hộ ương giống.

Ương cá tra giống sản xuất theo quy trình mới sẽ hạn chế rủi ro, tăng tỉ lệ sống,.. Ngoài ra, lớp còn được nghe thông tin về liên kết tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy chuỗi liên kết bền vững hơn.

Lớp tập huấn đã đem đến những kiến thức rất bổ ích và cần thiết cho người ương nuôi cá tra giống hiện nay. Hy vọng qua lớp này sẽ giúp các thành viên cập nhật kiến thức mới áp dụng vào thực tế để giảm tỉ lệ hao hụt, nâng cao chất lượng giống, từ đó tăng thu nhập cho hộ chăn nuôi ương cá tra./.

Kim Ngân

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....