Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin về an toàn thực phẩm
(14/05/2020)
Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh; của chính quyền các cấp, nhất là chính quyền cấp cơ sở, trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh, doanh thực phẩm có những chuyển biến tích cực trong việc chấp hành các quy định pháp luật ATTP từng bước tạo dựng hình ảnh, niềm tin cho người tiêu dùng.
Tuy nhiên, nguy cơ gây mất ATTP vẫn có thể xảy ra, một khi chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vì chạy theo lợi nhuận sử dụng hóa chất, phụ gia cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Do đó, để kịp thời ngăn chặn thực phẩm bẩn không đạt chất lượng, cần tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Ngày 08/5/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang công bố đường dây nóng của các cơ quan, đơn vị thuộc Sở đến Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thị xã, thành phố để niêm yết công khai tạo thuận lợi cho công dân tham gia tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Danh sách thông tin đường dây nóng của các cơ quan, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang:
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xuất hiện trên 530 ổ dịch bệnh DTHCP, buộc tiêu hủy trên 20.000 con lợn tại 44 tỉnh, thành phố, nhất là tại các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, Quảng Bình, Đắk Lắk,..; dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng từ tháng 8 trở lại đây tại nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là tại các địa phương có tổng đàn lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến ngành chăn nuôi lợn và bảo đảm nguồn cung thực phẩm.