Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Nông nghiệp trong tỉnh
Phú Tân có thêm 2 sản phẩm OCOP đạt 3 sao
(15/04/2021)
Ngày 14/4/2021, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh An Giang vừa có Thông báo Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh An Giang đợt 1 năm 2021. Theo đó, cả 2 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng của huyện Phú Tân đều được đánh giá, phân hạng đạt 3 sao, cụ thể: (1) Nước cốt dâu tằm được 52.8 điểm; (2) Siro atiso đỏ được 52.4 điểm. 2 sản phẩm này đều của hộ kinh doanh Ngọc Thái.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đề nghị chủ thể quan tâm, chú ý đến vấn đề tạp chất trong sản phẩm (rầy, bọ,...) và hàm lượng đường trong sản phẩm. Cần hoàn thiện hơn về bao bì, nhãn hiệu; bổ sung Kế hoạch bảo vệ môi trường trong hồ sơ tự công bố...
Theo quy định, các sản phẩm đạt 3 sao được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận; được sử dụng giấy chứng nhận, logo và thứ hạng sao sản phẩm OCOP để in hoặc dán trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định hiện hành.
Nguồn: Thông báo số: 03/TB-HĐĐGPHSP
Xuân Hiếu
Nấm mối đen là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng quý, chứa đạm hữu cơ, vitamin, acid amine và nhiều khoáng chất khác. Đây là món ăn bổ dưỡng, không hóa chất độc hại trong thời buổi khan hiếm thực phẩm an toàn như hiện nay. Trồng nấm mối đen theo hướng tuần hoàn khép kín mở ra hướng phát triển nông nghiệp bền vững.
Nấm mối đen là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng quý, chứa đạm hữu cơ, vitamin, acid amine và nhiều khoáng chất khác. Đây là món ăn bổ dưỡng, không hóa chất độc hại trong thời buổi khan hiếm thực phẩm an toàn như hiện nay. Trồng nấm mối đen theo hướng tuần hoàn khép kín mở ra hướng phát triển nông nghiệp bền vững.
Thời gian qua, để chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngành Nông nghiệp đã triển khai nhiều biện pháp canh tác thích nghi, kỹ thuật thân thiện với môi trường, sử dụng nguyên liệu vi sinh, hữu cơ, phát triển kinh tế tuần hoàn (KTTH) để tiết kiệm đầu vào, chế biến phụ phẩm nông nghiệp, thương mại hóa tín chỉ carbon… Qua đó, đã góp phần gia tăng hiệu quả sản xuất, hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện thu nhập cho nông dân.
Tỉnh An Giang tham gia Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu hécta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” với diện tích là 44.051 ha năm 2025 và phấn đấu đạt 152.198 ha đến 2030.