Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Nông nghiệp trong tỉnh
Kế hoạch số: 434/KH-UBND, ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh An Giang về việc tổ chức thu hoạch và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh An Giang trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay
(23/07/2021)
Hiện nay, tỉnh An Giang đã áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt là Chỉ thị 16), điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất, tiêu thụ hoạch nông sản trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, nhất là tình hình thu hoạch lúa vụ Hè Thu và xuống giống vụ Thu Đông năm 2021.
Nhằm chủ động ứng phó, hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 đến sản xuất, lưu thông, tiêu thụ nông sản, tăng cường công tác liên kết sản xuất, kết nối tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh; UBND tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch Tổ chức thu hoạch và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh An Giang trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay, cụ thể như sau:
Nhằm đảm bảo tăng trưởng chung của Tỉnh trong năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch sản xuất và tiêu thụ trong lĩnh vực trồng trọt tại An Giang,vụ Thu Đông năm 2021, cụ thể như sau:
Nấm mối đen là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng quý, chứa đạm hữu cơ, vitamin, acid amine và nhiều khoáng chất khác. Đây là món ăn bổ dưỡng, không hóa chất độc hại trong thời buổi khan hiếm thực phẩm an toàn như hiện nay. Trồng nấm mối đen theo hướng tuần hoàn khép kín mở ra hướng phát triển nông nghiệp bền vững.
Thời gian qua, để chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngành Nông nghiệp đã triển khai nhiều biện pháp canh tác thích nghi, kỹ thuật thân thiện với môi trường, sử dụng nguyên liệu vi sinh, hữu cơ, phát triển kinh tế tuần hoàn (KTTH) để tiết kiệm đầu vào, chế biến phụ phẩm nông nghiệp, thương mại hóa tín chỉ carbon… Qua đó, đã góp phần gia tăng hiệu quả sản xuất, hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện thu nhập cho nông dân.
Tỉnh An Giang tham gia Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu hécta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” với diện tích là 44.051 ha năm 2025 và phấn đấu đạt 152.198 ha đến 2030.