Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Trồng trọt - BVTV
Dùng 5 loại trái cây kết Rồng- Phụng tri ân các anh hùng liệt sĩ
(28/07/2017)
Với 5 loại trái cây như Khóm, Thanh long, Dừa, Đu đủ, Chôm chôm, nhóm nghệ nhân ở xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên đã đơm, kết thành Rồng-Phụng có chủ đề “Cội nguồn”tri ân các anh hùng liệt sĩ và tác phẩm này cũng đạt giải nhất tại Hội thi Chưng mâm ngũ quả được tổ chức tại khu di tích văn hóa lịch sử xã Mỹ Khánh vào ngày 26/7/2017.
Giải thích cho chủ đề, nhóm Tác giả cho biết đã dùng trái Khóm khắc thành đầu Rồng và thân Rồng uốn lượn quanh thân chuối tượng trưng cho sức mạnh uy nghi quyền lực, sự tồn vinh của đất nước, sức sống mãnh liệt của thiên nhiên. Khóm, Thanh long, Dừa, Đu đủ và Chôm chôm được bố trí dưới chân Rồng- Phụng tạo thêm nền vững chắc của thiên nhiên, ngoài ra còn có bông hoa, lá cành làm nổi bật thêm vẻ đẹp của tác phẩm. Với chủ đề “Cội nguồn” tất cả các nghệ nhân đã thổi hồn hết mình vào tác phẩm Rồng-Phụng hòa mình bên nhau thề hiện sức sống mãnh liệt từ thiên nhiên và con người đem lại sự ấm no hạnh phúc. Chủ đề “Cội nguồn” cũng nhằm tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, họ là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, Mỹ Khánh là xã anh hùng của TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, là nơi căn cứ cách mạnh của Đội biệt động Long Xuyên những năm qua đã thực hiện tốt công tác chăm sóc các thương binh, bệnh binh.
Sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn SRP kết hợp trồng hoa sinh thái ứng dụng biện pháp xử lý rơm rạ, quản lý dịch hại tổng hợp IPM và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật giúp nông dân giảm 15-18% chi phí đầu vào và tăng 18-20% lợi nhuận tương đương 4,8 – 5 triệu đồng/ha so với ruộng sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Thực hiện chương trình sự nghiệp khuyến nông năm 2023, Trạm Khuyến nông thị xã Tân Châu thực hiện mô hình ứng dụng màng phủ kết hợp sử dụng phân hữu cơ K-HUMAT trên Rau – Màu. Cụ thể sản xuất dưa leo theo hướng hữu cơ, nhằm áp dụng những tiến bộ kỹ thuật tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn thực phẩm hướng đến sản xuất nông nghiệp bền vững.