Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Trồng trọt - BVTV
Lê Trì công nhận 20ha xoài theo tiêu chuẩn VietGAP
(09/04/2018)
Sáng ngày 04/4/2018, Trường Đại Học Cần Thơ phối hợp Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tri Tôn cùng với UBND xã Lê Trì tổ chức lễ trao giấy chứng nhận VietGAP trên cây xoài cho 11 hộ dân thuộc tổ hợp tác làm vườn Bến Bà Chi.
Qua khảo sát và đánh giá, Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp, Công ty TNHH Công nghệ NHONHO đã ban hành quyết định cấp chứng nhận VietGAP cho tổ hợp tác làm vườn Bến Bà Chi. Mô hình áp dụng tiêu chuẩn sản xuất quả an toàn theo quy trình thực hành nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGAP, được canh tác trên diện tích 20ha, sản xuất xoài, với sản lượng 80 tấn/năm.
Trong quá trình tổ chức sản xuất, các ngành chức năng của huyện đã phối hợp với trường Đại Học Cần Thơ và đơn vị tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả cho các hộ sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap. Thông qua đó, các hộ đã thực hiện nghiêm túc việc ghi chép sổ nhật ký từ khâu làm đất, bón phân, chăm sóc, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đến khâu thu hoạch, bảo quản sản phẩm đảm bảo đủ các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm . Đây là điều kiện thuận lợi để các nông hộ tổ hợp tác tiếp tục sản xuất, đưa ra thị trường tiêu thụ các loại xoài đảm bảo an toàn thực phẩm, hướng đến việc xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của địa phương.
Sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn SRP kết hợp trồng hoa sinh thái ứng dụng biện pháp xử lý rơm rạ, quản lý dịch hại tổng hợp IPM và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật giúp nông dân giảm 15-18% chi phí đầu vào và tăng 18-20% lợi nhuận tương đương 4,8 – 5 triệu đồng/ha so với ruộng sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Thực hiện chương trình sự nghiệp khuyến nông năm 2023, Trạm Khuyến nông thị xã Tân Châu thực hiện mô hình ứng dụng màng phủ kết hợp sử dụng phân hữu cơ K-HUMAT trên Rau – Màu. Cụ thể sản xuất dưa leo theo hướng hữu cơ, nhằm áp dụng những tiến bộ kỹ thuật tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn thực phẩm hướng đến sản xuất nông nghiệp bền vững.