Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Quy Nhơn

Sơn La

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Nông nghiệp trong tỉnh

Sự kiện xúc tiến liên kết và tiêu thụ cây ăn trái tỉnh An Giang năm 2024 (04/06/2024)

An Giang được thiên nhiên ưu đãi với vùng đất phù sa trù phú do sông Mê Kông bồi đắp, tạo điều kiện lý tưởng để trồng nhiều loại trái cây; đất đai màu mỡ, dinh dưỡng dồi dào giúp cây ăn quả phát triển tốt, giá trị dinh dưỡng sản phẩm đặc trưng của vùng. Nông dân ở An Giang đã canh tác đất qua nhiều thế hệ, trau dồi kỹ năng và kiến thức để tối đa hóa sản lượng trái cây. An Giang lại có vị trí chiến lược gần biên giới với Campuchia và các Trung tâm giao thông lớn như Thành phố Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, thuận lợi cho thương mại và xuất khẩu trái cây. Với đất đai màu mỡ, khí hậu thuận lợi và vị trí chiến lược, An Giang là một điểm đầu tư tiềm năng khi nói đến sản xuất trái cây.

Diện tích cây ăn trái trên địa bàn hiện nay hơn 20.000 ha, tổng sản lượng cây ăn trái cả năm ước đạt hơn 350 ngàn tấn, trong đó chủ lực là hơn 225.000 tấn xoài, 14.000 tấn chuối, 2.580 tấn nhãn, 24.000 tấn cây có múi, 4.000 tấn sầu riêng và 22.500 tấn mít. Ngành Nông nghiệp đã hỗ trợ hình thành nhiều vùng chuyên canh cây ăn trái tập trung, hỗ trợ cấp 320 mã số vùng trồng nội địa và xuất khẩu sang các thị trường Hoa Kỳ, New Zealand, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và hơn 23 mã số cơ sở đóng gói. Bước đầu đảm bảo nguồn nguyên liệu đủ về số lượng và chất lượng cho các doanh nghiệp cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

Trong thời gian qua, Ngành hàng trái cây An Giang đã xuất khẩu sang nhiều quốc gia, nhất là các thị trường khó tính như Mỹ, Úc. Đặc biệt 05 tháng đầu năm 2024, Ngành Nông nghiệp An Giang đã phối hợp với UBND huyện Chợ Mới và UBND huyện An Phú tổ chức các buổi Lễ công bố xuất khẩu các lô xoài (xoài Cát hạt lép và xoài keo) sang thị trường Hàn Quốc; Đây cũng là dịp để ký kết các biên bản ghi nhớ giữa hợp tác xã và doanh nghiệp để liên kết sản xuất và tiêu thụ xoài theo chuỗi giá trị. Đây là những tín hiệu quan trọng nâng tầm giá trị cây xoài nói riêng, cây ăn trái tỉnh An Giang nói chung.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa liên kết sản xuất và tiêu thụ ngành hàng cây ăn trái tỉnh An Giang theo chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu của thị trường, Sở Nông nghiệp và PTNT chuẩn bị tổ chức Hội nghị “xúc tiến liên kết và tiêu thụ cây ăn trái tỉnh An Giang năm 2024” (dự kiến vào quý III/2024). Hội nghị vừa là cơ hội kết nối giữa chính quyền địa phương với doanh nghiệp và các hợp tác xã sản xuất cây ăn trái; vừa là chặng đường đồng hành trong việc tạo ra chuỗi giá trị phát triển Ngành hàng trái cây đáp ứng nhu cầu thị trường. An Giang cam kết là điểm đến tin cậy, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Hãy quét mã QR bên dưới để được đồng hành và tham gia Hội nghị!

Bé Thơ
Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang

MÃ QR KHẢO SÁT NHU CẦU ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI NGHỊ “LIÊN KẾT VÀ XÚC TIẾN TIÊU THỤ CÂY ĂN TRÁI TỈNH AN GIANG 2024”

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....