Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Quy Nhơn

Sơn La

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Trồng trọt - BVTV

Tri Tôn có 1.313ha diện tích lúa và hoa màu bị ngập do ảnh hưởng bão (28/08/2018)
Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 4, trên địa bàn huyện Tri Tôn có mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Mưa lớn đã làm 1.313ha diện tích lúa Hè Thu, Thu Đông và hoa màu tại nhiều địa phương bị ngập úng. Có 115 ha lúa Thu Đông có nguy cơ bị mất trắng.

Trong đó có 1.292ha lúa bị ngập úng. 115ha lúa tại xã Lương An trà bị ngập và thiết hại 100%. Có 447ha lúa Thu Đông ở các xã bị ngập úng  và thiệt hại từ  70% là Cô Tô 130ha; Lạc Quới 183ha; An Tức 134ha. Có 690ha diện tích lúa bị ngập từ 5cm thuộc các xã Vĩnh Gia 100ha; Lạc Quới 285ha; Vĩnh Phước 280ha; Lương Phi 25ha. Tòan huyện còn có 17ha hoa màu bị ngập úng. Mực nước hiện tại ở các hồ chứa lớn và các kênh tại các xã vùng trũng đang lên cao.

Trước tình hình diễn biến bất thường của thời tiết đó, cấp Ủy, Chính quyền và Ban chỉ huy Phòng chống  thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn huyện Tri Tôn chỉ đạo các thành viên bám sát địa bàn được phân công, trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình, triển khai các biện pháp ứng phó phòng, chống mưa lũ, tránh thiệt hại do mưa lũ gây ra. Các xã ven chân núi đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất và các địa phương, đơn vị quản lý thủy lợi thường trực vận hành tiêu thoát lũ để chủ động tiêu úng nước đệm, giảm ngập úng cho diện tích lúa và hoa màu, thường xuyên theo dõi ứng phó với diễn biến của mưa lũ.

Ngọc Thủy

Trạm khuyến nông Tri Tôn

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....