Rau ngò gai, còn có tên gọi là rau mùi tàu, mùi tây, rau ngò tàu. Ngò gai là tên gọi của người miền Nam, mùi tàu là tên gọi của người miền Bắc. Tên khoa học là Eryngium foetidum L., thuộc họ Hoa tán. Cây rất dễ trồng. Theo Đông Y, ngò gai có tính ấm, vị đắng, mùi thơm hắc, có tác dụng tiện kỳ, sơ phong thanh nhiệt, giảm đau, hành khí tiêu thũng, thông khí, giải độc, giải nhiệt, kiện tỳ, kích thích tiêu hoá, khử mùi hôi hiệu quả. Do đó, ngò gai không chỉ dùng làm rau gia vị mà nó còn được dùng như 1 vị thuốc chữa bệnh hữu hiệu trong Đông Y.
Rau mầm có mùi vị cay, nồng, ngọt tùy theo từng loại. Rau được trồng bằng các loại hạt giống phổ biến như củ cải, cải bẹ xanh, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, cải ngọt, cải cúc, rau muống, vừng đen, rau dền… Rau mầm được sử dụng trong việc chế biến thành các món ăn đa dạng như xào, lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản…
Trái chanh là loại quả vô cùng quen thuộc, được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày và là loại cây được trồng rất phổ biến ở nước ta. Không chỉ là một loại thực phẩm bổ sung vitamin cho cơ thể mà chanh còn là vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Chanh là một loại thực phẩm dễ kiếm và sử dụng. Trái chanh tuy nhỏ bé nhưng lại là một trong những loại trái có rất nhiều công dụng tuyệt vời.