CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Vệ sinh an toàn thực phẩm

An Giang: Trao Chứng nhận đối với 14 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của 11 chủ thể kinh tế, đợt 02 năm 2022

11:45 07/02/2023

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” hay chương trình “OCOP” được triển khai mạnh mẽ và có sự lan tỏa trên địa bàn tỉnh, đã tạo động lực lớn cho các chủ thể kinh tế đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế khu vực nông thôn. Tính đến nay, tỉnh An Giang đã có  74 sản phẩm sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên, gồm  02 sản phẩm đạt 5 sao - cấp Quốc gia, 15 sản phẩm đạt 4 sao và 57 sản phẩm đạt 3 sao.

Trên địa bàn tỉnh có 54 Chủ thể kinh tế có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, bao gồm 04 Hợp tác xã, 23 Doanh nghiệp, 21 Cơ sở sản xuất. Các sản phẩm được chứng nhận OCOP chủ yếu thuộc nhóm ngành thực phẩm 59 sản phẩm, Đồ uống 13 sản phẩm, Thảo dược 01 sản phẩm, Thủ công mỹ nghệ và trang trí 01 sản phẩm.

Nhân dịp Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang và công tác phòng cháy chữa cháy rừng phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vào ngày 03/02/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư và Ông Nguyễn Sĩ Lâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã trao chứng nhận đối với 14 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của 11 chủ thể kinh tế, đợt 02 năm 2022.

Trong đó có 01 sản phẩm đạt 4 sao là “Mắm cá mè vinh” của hộ sản xuất kinh doanh mắm Bà Sáu, ở phường Long Phú, thị xã Tân Châu. Và 13 sản phẩm đạt 03 sao là “Khô Ếch một nắng”; “Nước Mắm chay Cô Nành”; “Lạp Xưởng cá Thát lát”; “Kem trái cây vị Sầu riêng”; “Trà Sâm bạch hoa thảo Túi lọc”; “Sà Rông”; “Mãng cầu hoàng hậu”; “Rượu Thốt nốt Minh Thiện”; “Mắm cá chốt, Mắm cá Sặc và Mắm cá trèn”; “Tranh lá Bồ đề gân nghệ thuật và Tranh lá Bồ đề khô nghệ thuật”.

Trang Nghiêm