CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Vệ sinh an toàn thực phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản An Giang triển khai về an toàn vệ sinh thực phẩm

11:45 02/06/2023

Để nâng cao công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản trong năm 2023, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản tham mưu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 và Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2021 của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Quyết định số 58/2019/QĐ-UBND ngày 18/11/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang.

Song song đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, phổ biến kiến thức về chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng đến nhiều đối tượng khác nhau, góp phần làm chuyển biến nhận thức đối với các cơ quan quản lý, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Thực hiện Kế hoạch Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Ngày 10/5 và 12/5/2023, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản tổ chức 02 lớp tập huấn tuyên truyền các các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại Thành phố Long Xuyên và huyện Tri Tôn tỉnh An Giang. Lớp tập huấn có trên 150 chủ cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản tham dự.

Tại Hội nghị các cơ sở, doanh nghiệp được nghe các báo cáo viên truyền đạt các thông tin liên quan như: Luật An Toàn Thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2022 sửa đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tư 17/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/12/2021 quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 Nghị định về Nhãn hàng hóa; Nghị định số 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 về Nhãn hàng hóa; Nghị định số 115/2018 ngày 04/9/2018 Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm,…

Qua Hội nghị tập huấn, tuyên truyền đã giúp cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm thuộc lĩnh vực nông lâm thủy sản tại Long Xuyên và Tri Tôn nắm vững về các quy định liên quan về chất lượng, an toàn thực phẩm để từ đó vận dụng vào quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản sẽ tiếp tục mở các lớp tuyên truyền, tập huấn cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm thuộc lĩnh vực nông lâm thủy sản tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Hoàng Linh - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản